ANTĐ - Dĩ nhiên, con số ấy chỉ cao hơn một nửa so với lời đề nghị 100 triệu euro từ Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid. Nhưng trong bối cảnh Neymar chỉ một mực muốn tới Nou Camp, Barca có thừa tự tin sẽ thuyết phục được Santos, chấm dứt thương vụ tốn quá nhiều giấy mực của báo giới.

Tờ Folha de Sao Paulo tiết lộ, Barca sẽ chi thêm 18 triệu euro trong khi tờ O Globo nhận định từ 15 đến 17,5 triệu euro. Nhưng dù là con số nào thì Barcelona cũng đã phải chấp nhận tăng lên đơn vị hàng chục đồng thời cộng với 45 triệu euro đã thỏa thuận riêng với CLB Santos trước đó thành tổng số tiền Barcelona sẽ phải bỏ ra khoảng 60 triệu euro, tức không thấp hơn nhiều so với 65 triệu euro quy định trong điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar.

Song đi kèm với điều kiện tăng tiền thì Barcelona cũng yêu cầu Santos phải chấp nhận đá 2 trận giao hữu trong đó có một trận ở Nou Camp. Lời đề nghị này có ảnh hưởng nhiều đến tài chính, vì thế phía Santos vẫn đang cân nhắc. Kết thúc cuộc đàm phán mới đây, các bên vẫn đều ở thế giằng co.

Và trong cuộc chiến trên bàn đàm phán này, không ai nắm cả chuôi và cũng chẳng ai cầm toàn bộ đằng lưỡi. Lợi thế của Barcelona là họ đã đặt cọc trước 10 triệu euro, chiếm được tình cảm của Neymar, trong khi hợp đồng của Neymar chỉ còn 1 năm khiến Santos buộc phải bán nếu không muốn mất trắng. Thế nhưng, oái ăm là Barca không phải khách hàng duy nhất. Họ có thể mất Neymar vào tay Real Madrid, Chelsea hay PSG. Nguy cơ bắt đầu xuất hiện khi mà bỗng dưng Neymar tiệt luôn những phát biểu “thích Barcelona” (có thể dưới sức ép của các đơn vị sở hữu anh).

Nói thế để thấy khúc mắc duy nhất khiến đàm phán kéo dài cũng chỉ là tài chính. Nếu lãnh đạo Barcelona chấp nhận tăng tiền theo ý nguyện của các bên sở hữu Neymar thì họ sẽ đạt được ngay thương vụ, thậm chí tờ Mundo Deportivo gợi ý nếu Barca chồng hẳn 20 triệu euro cùng điều kiện Santos chấp nhận đá 2 trận giao hữu thì Neymar sẽ có mặt ở Nou Camp vào tháng 7 này.

Hà Vân