Ngày 29/11, ca sĩ Bảo Yến sẽ trở lại với khán giả tại TP. Hồ Chí Minh trong đêm nhạc với chủ đề: "Câu chuyện tình yêu 02" - Bảo Yến "Thư tình cuối mùa thu" trong không gian âm nhạc trữ tình, ngọt ngào, sâu lắng.

May mắn được thừa hưởng, sinh trưởng và lớn lên trên mảnh đất thơ mộng, trữ tình với khúc Nam ai, Nam bình, bên sông Hương, núi Ngự, những dòng thơ nhạc chảy trong huyết mạch của người dân xứ Huế và của bố mẹ, Bảo Yến đã có một chất giọng ngọt ngào thiên phú, một phong cách và một giọng ca buồn trữ tình mang đượm nét của thành phố cổ kính, lãng mạn khó tả...

Bảo Yến được nhiều người yêu mến nhờ sở hữu giọng ca ấm áp, giàu cảm xúc. Ở thời kỳ vàng son của mình, chị đã có những ca khúc trữ tình sống mãi với thời gian như: Người mẹ Gò Công, Ở hai đầu nỗi nhớ, Chuyện ba người…

Ca sĩ Bảo Yến

Những bài hát thành công và tâm đắc nhất của Bảo Yến giai đoạn đầu tiên được nhắc đến nhiều: Nói chuyện với người trong tranh của NS Triều Dâng, Tình ca trên biển của NS Thanh Tùng và Hương Thầm của NS Vũ Hoàng.Các album đã thực hiện: Bay vào ngày xanh, Ru nửa vầng trăng, Biết đâu cội nguồn và tâm đắc nhất với Mưa trên phố Huế.

Ca sĩ Bảo Yến đặc biệt thành công với những ca khúc được sáng tác bởi chồng của mình là nhạc sĩ Quốc Dũng và đã phát hành nhiều album tình khúc Quốc Dũng, gần đây nhất là album Tình Khúc Quốc Dũng do Phương Nam Phim phát hành.Tháng 9 – 2009. Album: Chiều Hạ Vàng, pha trộn nhiều sáng tác cũ và mới của các nhạc sĩ Nguyễn Bá Nghiêm, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Trúc Phương, Phạm Mạnh Cương được xem là Album thành công.

Sau một cú sốc trong chuyện tình cảm gia đình, từ đầu năm 1990, Bảo Yến rời xa làng showbiz, chọn lối sống ẩn dật, khép kín và tìm đến Thiền viện Vạn Hạnh học Phật pháp với pháp danh là Hoa Yên. Không xuất hiện trên sân khấu lớn nhưng thỉnh thoảng Bảo Yến vẫn tham gia các đêm nhạc ấm cúng ở phòng trà để vơi bớt nỗi nhớ nghề.

Khi Bảo Yến bất ngờ cho biết, chị sẽ tái ngộ khán giả trong đêm minishow với chủ đề Thư tình cuối mùa thu. Đêm nhạc đặc biệt với “Câu chuyện tình yêu” một lần nữa sẽ đưa khán giả trở lại với những ca khúc đánh dấu tên tuổi của nữ hoàng âm nhac - danh ca Bảo Yến, với chất giộng đầy nội lực, một phong cách sang trọng, quý phái. Chương trình được dàn dựng công phu, âm thanh ánh sáng hiện đại, đêm nhạc sẽ mang lại cho quý khách một không gian âm nhạc sang trọng...

Trong đêm nhạc này, Bảo Yến sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc quen thuộc đã làm nên tên tuổi cô. Cũng trong dịp này, nữ ca sĩ sẽ giới thiệu đến với khán giả những ca khúc “gối đầu giường” đã theo cô từ những ngày còn thơ bé mà cô chưa từng biểu diễn ở đâu. Đây đều là những ca khúc được ca sĩ Bảo Yến ấp ủ từ rất lâu, và lần này, cô mang đến đêm nhạc như một lời tri ân dành cho khán giả đã yêu mến và dành tình cảm cho cô.

Tâm An - TTVN