(Lang sao) - Thí sinh nhỏ tuổi nhất đã dành được cả 3 nốt nhạc của ba giám khảo để vào thẳng chung kết.

Điểm thú vị ở cuộc thi hát dành cho các bé thiếu nhi, đó là, khi công bố Bảo Trân giành 3 nốt nhạc, các bé khác đã không giấu nổi xúc động, ôm mặt khóc. Hành động trẻ con của các bé khiến người lớn không khỏi bất ngờ về sự hồn nhiên, đáng yêu của những tài năng nhí.

Các bé không kiềm chế khi nghe kết quả

Sự đổi mới đầu tiên của Đồ Rê Mí 2012 đó là show hát mộc đã được diễn ra vào tối ngày 10/6 vừa qua. Đây là vòng thi khiến cả thí sinh và giám khảo đều lo lắng. Để chuẩn bị cho show hát mộc, các thí sinh nhí đã được đưa tới nhà hát lớn và đã có buổi tập luyện cùng ca sĩ Nam Khánh.

Bảo Trân tạo dáng trước giờ thi

Bảo Trân và phần trình diễn xuất sắc

Trong đêm thi này, thí sinh nhí nhỏ tuổi nhất chương trình là bé Nguyễn Phạm Bảo Trân đã xuất sắc thể hiện ca khúc "Mặt trời bay". Sự tự tin và hồn nhiên của em như thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Giọng hát của em chắc chắn, tình cảm nhưng không mất đi nét dễ thương vốn có. Em đã dành được cả 3 nốt nhạc từ ban giám khảo và là thí sinh đầu tiên được đặc cách vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Đồ Rê Mí 2012.

Lê Băng Giang ấn tượng với "H'Zen lên rẫy"

Mở màn cho phần thi này là thí sinh Lê Băng Giang. Em thể hiện ca khúc "H'Zen lên rẫy" cùng nhạc đệm là guitar. Nếu tại buổi tập, ca sĩ Nam Khánh nhận xét rằng Băng Giang hát chưa rõ chữ thì tại đêm thi vừa qua, Băng Giang đã khiến ban giám khảo phải ngạc nhiên về giọng hát mộc của em. Em hát tròn vành rõ chữ và rất đúng giai điệu. Nguyễn Bích Hằng thể hiện ca khúc "Chú mèo con" một cách tinh nghịch. Ở các nốt cao thì Bích Hằng vẫn bị chênh nhưng em lại có cách xử lý bài hát rất khôn khéo khi đẩy các nốt đuôi lên hoặc xuống nên khi nghe không có cảm giác chênh vênh của cao độ.

Bích Hằng với Chú mèo con

Thí sinh nhí Gia Linh

Đại diện cho miền Nam là hai bé Phan Gia Linh và Nguyễn Ngọc Trúc Ly. Gia Linh chọn ca khúc "Tiễn thầy đi bộ đội". Tuy phần đầu em gặp sự cố vì khi múa em hay quên lời nhưng em vẫn vượt qua lo lắng để thể hiện trọn vẹn bài hát. Còn Trúc Ly lại chọn bài hát "Đời cho em những nốt nhạc vui" mà theo giám khảo Trấn Thành, đây là một bài hát rất khó. Em hát những câu hát rất dài, nhanh và đúng cao độ tuy nhiên càng về sau thì giọng hát bị yếu dần vầ Trúc Ly đã bị giám khảo Thái Thùy Linh "cảnh báo" về việc lười ăn.

Lê Phạm Như Ngọc là một cô bé hát tình cảm và chuẩn xác nhưng em luôn bị sự lo lắng làm ảnh hưởng tới giọng hát của mình. Thể hiện ca khúc "Đưa cơm cho mẹ đi cày" với giọng hát rất hay nhưng dường như ai cũng nhận ra Ngọc đang run. Bạch Phúc Nguyên thể hiện "Mười chàng tí hon". Điểm mạnh của em là sự tự tin, năng động và em rất thích hát tiếng anh ngay cả khi không hiểu ý nghĩa của từ tiếng anh đó nhưng Nguyên vẫn quyết định thể hiện. Tuy vậy giam khảo Châu Anh nhận xét rằng Nguyên hát bị hụt hơi và chênh ở những nốt cao nhất.

Bé Phúc Nguyên lịch lãm

Bé Nhật Tiến "đẹp trai"

Ngọc Trâm và Nhật Tiến là hai thí sinh được giám khảo đánh giá cao và rất kì vọng vào giọng hát của hai em. Nhật Tiến đươc giám khảo Châu Anh nhận xét rằng em là một cậu bé có năng khiếu, khoảng âm rộng, giọng hát sáng, đẹp.Nếu trong buổi tập, ca sĩ Nam Khánh nhận xét rằng em thể hiện không sinh động thì trong phần thi ca khúc "Tiếng hát bạn bè mình", Nhật Tiến đã cực kì tự tin biểu diễn. Ngọc Trâm rất nhí nhảnh khi chia sẻ rằng khi lên sân khấu em rất vui nhưng khi được hỏi vì sao vui thì Trâm cười khoe răng sún: "Con quên rồi".

Ban giám khảo bật cười trước phần thể hiện của các thí sinh

Thể hiện cuối cùng là thí sinh đến từ TP. Hồ Chí Minh, Phạm Nhật Lan Vy. Lan Vy với phong độ ổn định đã thể hiện ca khúc "Hoa của mẹ" rất ngọt ngào tuy nhiên sự tình cảm của em trong bài hát vẫn chưa thỏa lòng của giám khảo Thái Thùy Linh.

Tuần tới, các thí sinh sẽ đến với phần thi biểu cảm khuôn mặt được phát sóng vào lúc 20h ngày 17/6 trên kênh VTV3.