(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau Gala công bố kết quả Top 2 kết thúc, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Bảo Trâm nhưng cô không bắt máy. Sau khi để lại tin nhắn, cuối cùng phóng viên cũng nhận được hồi đáp: “Em cũng thẳng thắn thôi, chị cứ gọi điện cho em nhé”.

Bảo Trâm đến với Vietnam Idol với kinh nghiệm của một người yêu ca hát, cô thừa nhận: “Chỉ hát bằng bản năng”. So với một Hoàng Quyên học thanh nhạc bài bản, đã khá dày dặn kinh nghiệm sân khấu, Bảo Trâm rõ ràng còn non nớt hơn nhiều. Nhưng cô gái này đã từng bước vững chắc tiến vào Top 3, càng vào sâu càng hát hay hơn. Việc cô không thể đi tiếp (do lượng bình chọn ít hơn Ya Suy) đã để lại nhiều nuối tiếc ở Vietnam Idol.

NSƯT Hà Thủy vốn là cô giáo của Hoàng Quyên cũng rất tiếc cho trường hợp của Bảo Trâm. Trước đêm công bố kết quả Top 2, NSƯT Hà Thủy đã dự đoán Hoàng Quyên và Bảo Trâm sẽ là Top 2 của Vietnam Idol 2012, thậm chí còn nhận định: “Hoàng Quyên hay Bảo Trâm, một trong hai người này ai trở thành quán quân đều được. Cũng giống như trường hợp của Uyên Linh và Văn Mai Hương trước kia. Các em ấy đều là những thí sinh có thực lực và tố chất”.

Dưới đây là phần trò chuyện của TT&VH với Bảo Trâm, với những câu trả lời “siêu ngắn”.

Khi Ya Suy (phải) muốn nhường quyền đi tiếp vào Top 2 cho Bảo Trâm

* Cảm xúc của chị thế nào sau khi nghe M.C Huy Khánh công bố kết quả Top 2?

- Tôi đã chuẩn bị tinh thần rất thoải mái. Tôi vào được với Top 3 đã là một thành công lớn.

* Rất nhiều khán giả tiếc cho chị, bản thân chị thì sao?

- Nếu nói không tiếc thì không đúng. Đây sẽ là động lực để tôi phấn đấu hơn trong tương lai.

* Lý do chị từ chối thiện chí của Ya Suy?

- Ya Suy là người được khán giả bình chọn, vì vậy tôi nghĩ tôi và Ya Suy cần phải tôn trọng quyết định của khán giả. Tôi cảm thấy không thoải mái nếu anh Ya Suy nhường mình, vả lại tôi nghĩ anh ấy là người có khả năng.

* Được biết chị đang học ĐH Kinh tế Quốc dân, việc nghỉ học giữa chừng là một quyết định lớn rồi. Kết quả Idol có ảnh hưởng tới dự định lớn trong tương lai?

- Tôi dự định sẽ vừa hoạt động âm nhạc và vừa đi học trở lại. Tôi sẽ cố gắng để khán giả vẫn nhớ đến mình.

* Uyên Linh nổi như cồn sau Vietnam Idol 2010 vẫn cần có thời gian để vào làng nhạc. Hiện chị tìm cho mình một người “đỡ đầu”?

- Nhờ có Vietnam Idol mà cái tên Bảo Trâm mới được mọi người biết đến. Tôi cũng muốn đầu quân cho một nhà sản xuất có uy tín. Bởi làm việc theo ê-kíp thì sẽ chuyên nghiệp hơn.

* Quan điểm sống của chị?

- Tôi luôn luôn tự tin vào bản thân mình.

* Còn sở thích?

- Tôi thích hát và các môn học ở trường Kinh tế Quốc dân. Những lúc rảnh em cũng tham gia các hoạt động sinh viên tình nguyện và công tác của Đoàn trường.

Hải Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa