Cơn bão số 7 chỉ sượt qua TP Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh và đã đi vào tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), không gây hậu quả gì đáng kể tại Quảng Ninh.

Chiều 19-10, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết đến 14 giờ 30 phút, cơn bão số 7 không gây hậu quả gì tại Quảng Ninh. Ông Hậu cho biết thêm bão số 7 chỉ sượt qua TP biên giới Móng Cái (Quảng Ninh) và đã đi vào tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc.

Bao so 7 chi suot qua Quang Ninh, khong gay thiet hai - Anh 1

Ngư dân tránh bão ở cảng Quảng Hồng (Cẩm Phả, Quảng Ninh) lại chuẩn bị ngư cụ vào chiều 19-10 để ra khơi

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, do ảnh hưởng của bão số 7, từ sáng 19-10, tại một số địa phương ở Quảng Ninh có mưa nhỏ, tuy nhiên mọi hoạt động của người dân đều diễn ra bình thường. Tại TP Hạ Long có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; Uông Bí gió cấp 6, giật cấp 7-8; Cẩm Phả gió mạnh cấp 7, giật cấp 8...

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái, cho biết đến chiều 19-10, hoạt động ở cửa khẩu vẫn diễn ra bình thường. Các phương tiện thủy hoạt động trên sông Ka Long, Bắc Luân bị cấm hoạt động từ 8 giờ sáng cùng ngày, cũng được cho hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Trọng Đức