Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng, tính đến sáng 14/9, thành phố còn 162 phương tiện với 1.312 lao động đang hoạt động trên các vùng biển.

Bao so 10: Da Nang ra soat cac khu dan cu o vung trung, thap, vung ven song - Anh 1

Đà Nẵng rà soát các khu dân cư ở vùng trũng, thấp, vùng ven sông. Ảnh minh họa: TTXVN

Tất cả các phương tiện trên biển đã nắm được tình hình, hướng di chuyển của bão, hiện đang di chuyển vào bờ hoặc các khu vực neo đậu trú tránh bão.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các sở, ngành, các quận, huyện tập trung mọi lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 10 - cơn bão mạnh, tầm ảnh hưởng rộng. Lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố tập trung kêu gọi tàu, thuyền nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn, cấm tàu thuyền ra khơi; đồng thời tổ chức sắp xếp, neo đậu tàu thuyền an toàn, không để xảy ra thiệt hại khi bão đổ bộ vào đất liền. Các ngành, địa phương chú trọng đảm bảo an toàn các hồ, đập; tập trung theo dõi chặt chẽ để có biện pháp di dời dân ở các khu vực trũng, thấp khi có lũ quét xảy ra.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải và UBND huyện Hòa Vang thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn các hồ chứa nước trên địa bàn; tổ chức trực ban tại khu vực các hồ chứa nước; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, bảo đảm an toàn công trình.

Thực hiện công tác phòng, chống bão số 10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng đã có các công điện yêu cầu nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ ngày 13/9; đề nghị các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ quét và sạt lở đất; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý thông tin đến người dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê để người dân biết tin cảnh báo mưa lớn và có biện pháp chủ động ứng phó./.

TTXVN