Mới đây, Báo NNVN đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình. Tại buổi làm, ông Đinh Chung Phụng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình đã thông báo về kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Bao NNVN lam viec voi UBND tinh Ninh Binh - Anh 1

Mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” và cơ giới hóa sản xuất được Ninh Bình tích cực triển khai. Các hình thức liên kết, hợp tác giữa các nhà khoa học, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người nông dân trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm được mở rộng.

Mô hình kinh tế tập thể mà nòng cốt là các HTX kiểu mới được quan tâm. Nhờ thực hiện tái cơ cấu Nông nghiệp mà Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đến hết năm 2016 Ninh Bình phấn đấu có 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm trên 50% và 1 huyện về đích nông thôn mới, xếp tốp đầu toàn quốc.

Ông Đinh Chung Phụng cũng thông tin về các một số dự án như việc nạo vét sông Hoàng Long gắn với khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình, quy hoạch phòng chống lũ chi tiết sông Hoàng Long đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; việc xây dựng Khu công nghiệp Tam Điệp 2...

Thay mặt Báo NNVN, Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Thường mong muốn trong thời gian tới thực hiện tốt hơn nữa vấn đề tuyên truyền giữa tỉnh Ninh Bình với Báo NNVN.