Chung kết Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental 2016 đã diễn ra với chiến thắng đã thuộc về đại diện đến từ Puerto Rico. Đại diện Việt Nam - Á hậu Biển Bảo Như rất tiếc không lọt vào Top 15 chung cuộc. Chưa kể đến cô bị cho là khá "xui xẻo" khi bị mất đồ, bị viết sai tên một cách cẩu thả.

Trong đêm chung kết, Bảo Như đã trình diễn trang phục áo dài của NTK Brian Võ, sau đó là phần bikini nóng bỏng và đẹp mắt. Cuối cùng cô trình diễn bộ váy dạ hội màu trắng của NTK Vincent Đoàn.

Bao Nhu mat do, bi sai ten va 'trang tay' o Hoa hau Lien luc dia - Anh 1

Á hậu Bảo Như trong trang phục áo dài truyền thống

Bao Nhu mat do, bi sai ten va 'trang tay' o Hoa hau Lien luc dia - Anh 2

Trang phục dạ hội của NTK Vicent Đoàn

Trong đêm chung kết, Top 15 ghi nhận bốn đại diện châu Á là: Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và chủ nhà Sri Lanka. Riêng đại diện nước chủ nhà tiếp tục ghi tên mình vào Top 5 chung cuộc và là người đẹp nhất khu vực châu Á. Kết quả này nằm ngoài dự đoán của nhiều người và cũng như Bảo Như.

Bao Nhu mat do, bi sai ten va 'trang tay' o Hoa hau Lien luc dia - Anh 3

Top 5 của Hoa hậu Liên lục địa 2016 gây bất ngờ với nhiều người

Bao Nhu mat do, bi sai ten va 'trang tay' o Hoa hau Lien luc dia - Anh 4

Bảo Như và các người đẹp ở Hoa hậu Liên lục địa

Không may cho Bảo Như, trong những ngày đầu đến với cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa, cô đã thất lạc bộ áo tắm và mất đồ đạc. Còn trong đêm chung kết, BTC cũng ghi nhầm tên của cô.

Bao Nhu mat do, bi sai ten va 'trang tay' o Hoa hau Lien luc dia - Anh 5

Theo thông lệ, tên đại diện Việt Nam Nguyễn Thị Bảo Như phải ghi là: Nhu Thi Bao Nguyen. Không hiểu vì lý do gì, BTC ghi lộn xộn thành Nhu Boo Thi Nguyen?

Tuy nhiên, bù lại, Bảo Như được sắp cùng phòng Hoa hậu Phillipines - người đã tặng cho Bảo Như một áo tắm mới mà cô đem theo dự phòng. Sau đêm chung kết, Bảo Như cho biết: “Dù không may mắn lọt vào Top 15 nhưng sự ủng hộ của mọi người và khi Bảo Như diện bộ áo dài dân tộc tự tin bước trên sân khấu đó là niềm tự hào rất lớn của bản thân. Bảo Như đã làm được điều mà mình mong ước từ lâu.

Bên cạnh đó, Bảo Như xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến hoa hậu Phillipines - Jennifer Ruth Hammond, người bạn cùng phòng, người chị đã giúp đỡ Bảo Như rất nhiều trong cuộc thi. Cảm ơn Sri Lanka, đất nước xinh đẹp này đã mang đến cho Bảo Như nhiều kỉ niệm đẹp, một lần nữa, Bảo Như xin cảm ơn rất nhiều…”.

Hoàng Lê