Một tướng Hàn Quốc nói rằng đó là cách để khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phải lo sợ suốt đời.

Hãng tin Sputnik cho hay, bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố ý định thành lập một lữ đoàn mang tên Spartan 3000, để thực hiện nhiệm vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bao My, Nga dua tin ve lu doan dac nhiem nham am sat ong Kim Jong-un - Anh 1

Lính đặc nhiệm Hàn Quốc.

Tướng ba sao về hưu Hàn Quốc Shin Won-sik nói với tờ New York Times rằng, ngoài việc sở hữu vũ khí hạt nhân, đây là một cách giúp Seoul phải khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên “lo sợ suốt phần đời còn lại”.

Theo đó, cho tới cuối năm nay, Hàn Quốc sẽ huấn luyện khoảng 1.500 đến 3.000 lính trong “đội ám sát” này.

Đơn vị này còn có nhiệm vụ triệt tiêu những cơ quan quan trọng của Triều Tiên, hướng tới mục đích cuối cùng là khiến Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Hôm 16/6, tờ Sputnik từng đưa tin cho hay, ông Kim lo lắng về khả năng bị ám sát nên đã giảm đáng kể số lần xuất hiện trước công chúng cũng như dừng không lái chiếc xe Mercedes Bez mà ông yêu thích.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng yêu cầu các quan chức tình báo điều tra về những “hoạt động hành hình” có thể xảy ra.

Bao My, Nga dua tin ve lu doan dac nhiem nham am sat ong Kim Jong-un - Anh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 3/9 vừa qua, Bình Nhưỡng mới thử nghiệm bom nhiệt hạch và được cho là đã thành công.

Quả bom được giới chuyên gia đánh giá là vũ khí hủy diệt uy lực nhất thế giới hiện tại và đồng thời có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Một ngày sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo tuyên bố với các nghị sĩ nước này, lữ đoàn ám sát Spartan 3000 sẽ hoạt động chính thức vào cuối năm nay.

Hôm qua 12/9, Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới nhất nhằm vào Bình Nhưỡng vì vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Lệnh cấm vận này tập trung vào ngành dệt may của Triều Tiên vốn giúp nước này thu về gần 1 tỷ USD trong năm 2016.

Ngoài ra, lệnh trừng phạt duy trì lệnh cấm vận khí đốt tự nhiên và áp đặt mức trần với xuất khẩu dầu đã tinh chế sang Triều Tiên.

D.T