Mới đây, trang báo mạng Edu.gmw.cn của Trung Quốc đã đưa tin về sự thay đổi lớn của đồng phục Vietnam Airlines. Tờ báo nhận định rằng bộ đồng phục mới trông hiện đại và năng động. Tuy nhiên, bộ đồng phục cũ của nữ với màu đỏ mận sang trọng vẫn được tờ báo đánh giá cao hơn hẳn phiên bản mới.

Chưa bao giờ một bộ đồng phục lại tạo nên hiện tượng gây tranh cãi như đồng phục mới của Vietnam Airlines. Mạnh dạn thay đổi từ kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu để phù hợp với hình ảnh của mẫu Airbus350 và Boing 747-9, mẫu đồng phục mới này đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, mà đa số khen nhiều hơn chê.

Bao mang Trung Quoc khen ngoi dong phuc moi cua Vietnam Airlines - Anh 1

Tờ báo nhận định rằng bộ đồng phục mới trông hiện đại và năng động (ảnh: Trí thức trẻ)

Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định rằng mẫu đồng phục này sẽ có nhiều cải tiến và chính thức được đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2015.

Viết về bộ đồng phục mới của Vietnam Airlines, tờ báo nước ngoài Edu.gmw.cn của Trung Quốc nhận định rằng bộ đồng phục tuy vẫn giữ được giá trị nguyên bản của trang phục truyền thống nhưng cũng đã được cách tân để trở nên hiện đại, năng động hơn.

Bao mang Trung Quoc khen ngoi dong phuc moi cua Vietnam Airlines - Anh 2

Tờ báo cũng không quên so sánh với mẫu đồng phục cũ đã gắn bó với Vietnam Airlines trong suốt 15 năm qua (ảnh: Trí thức trẻ)

Tờ báo cũng không quên so sánh với mẫu đồng phục cũ đã gắn bó với Vietnam Airlines trong suốt 15 năm qua. Với đường chiết eo quyến rũ, phần tà dài thướt tha cùng sắc đỏ mận sang trọng, bộ trang phục này vẫn được đánh giá là ấn tượng hơn hẳn, Trí thức trẻ cho biết.

Trước đó, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, hình ảnh về mẫu đồng phục được cho là bộ đồng phục mới của Vietnam Airlines có nhiều ý kiến như thiết kế không vừa vặn với vóc dáng được may hàng loạt không phải là bộ đồng phục chính thức của hãng mặc thử nghiệm vừa qua.

"Hình ảnh này là bộ trang phục ở giai đoạn đầu của quy trình thiết kế từ năm 2013. Từ thời điểm ấy đến nay, Kubo Design và NTK Minh Hạnh đã điều chỉnh nhiều lần theo yêu cầu của Vietnam Airlines. Trải qua rất nhiều công đoạn và các quá trình lấy ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, các nhà mỹ thuật cũng như những kỹ sư về thiết kế chất liệu vải sao cho phù hợp với những tiếp viên mặc trên máy bay trong môi trường dịch vụ trên không của mình” - Đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Được biết, về ngày khai trương chính thức toàn bộ đồng phục của phi công, tiếp viên và đội ngũ nhân viên tuyển trước vào tháng 5/2015. Cùng thời điểm này, Vietnam Airlines đã đưa vào khai thác đội máy bay thế hệ mới Boeing B787-9 và Airbus A350, theo Một thế giới.

Hảo Min