Giới chức Nhật Bản hôm qua (4/4) cho biết, một cơn bão lớn đã tràn qua khu vực miền Bắc nước này, làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Theo tin từ cơ quan khí tượng Nhật Bản, cơn bão đã tràn qua toàn bộ khu vực đảo Honshu ở phía Bắc và phần lớn các đảo ở Hokkaido, với sức gió lên đến 97 dặm/giờ.

Hiện trường ngổn ngang sau cơn bão. Ảnh: APP

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, trong đó có một cụ ông 96 tuổi ở tỉnh Iwate bị rơi xuống từ mái một ngôi nhà 3 tầng xuống đất và một phụ nữ 28 tuổi ở Miyagi bị cây đổ trúng. Hệ thống giao thông cũng đã bị ngừng trệ khi cơn bão tràn qua Nhật Bản hôm 3/4 với hàng trăm chuyến bay phải hạ cánh và những chuyến tàu bị hoãn lại.

Cũng trong ngày 3/4, từ 6 đến 12 cơn lốc xoáy, trong đó có 2 cơn lốc “lớn và cực kỳ nguy hiểm” đã quét qua phía Bắc bang Texas của Mỹ, làm lật tung những chiếc xe tải lớn, tốc mái nhà và buộc các hãng hàng không phải hủy chuyến.

Những cơn lốc gây thiệt hại lớn tại vài đô thị, bao gồm Kennedale, Arlington và Lancaster. Đã có các báo cáo về một số người bị thương nhưng chưa có trường hợp nào tử vong.

Theo thông báo của sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth – một trong 8 sân bay lớn nhất của Mỹ - hơn 110 chiếc máy bay bị hư hại ở những mức độ khác nhau do mưa đá trong cơn lốc. Hơn 440 chuyến bay đi đã bị hủy trong khi 40 chuyến đến được chuyển hướng.

Thanh Tâm (Theo Telegraph, AFP)