GiadinhNet - Nhiều năm trước, UBND TP Hà Nội đã giao cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quản lý các khu đất khoảng 3000 m2 tại các lô đất E3, E4, E5 (đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để lập dự án bố trí xây dựng trụ sở các tổng công ty.

Tuy nhiên, thay vì quy hoạch để xây dựng các trụ sở thì Handico lại chia nhỏ xây các công trình có kết cấu khung cột thép, mái tôn làm nhà xưởng, show room ôtô, dịch vụ ăn uống, xưởng gỗ, quán cafe…

Bao gio sai pham duoc xu ly? - Anh 1

Khu đất mà Handico cho thuê trái phép.

Trước phản ánh của người dân, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các công trình xây dựng trên khu đất trên sai so với mục đích sử dụng đất. UBND quận Cầu Giấy cũng đã có Công văn số 961/UBND-QLĐT đề nghị Công ty Điện lực Cầu Giấy không cấp điện cho các công trình sai phạm trên.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm hiện nay mới chỉ có một số hộ kinh doanh đã đóng cửa, ngừng việc kinh doanh trên khu đất, còn lại các hộ khác vẫn hoạt động. Trao đổi với cơ quan báo chí, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trước những sai phạm trên, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành hàng chục quyết định cưỡng chế các công trình vi phạm. Trong thời gian tới, UBND quận Cầu Giấy sẽ tiến hành cưỡng chế, kiên quyết xử lý theo đúng quy định. Được biết, hiện nay UBND quận Cầu Giấy đã rà soát, lập biên bản toàn bộ những công trình trên khu đất, đồng thời đã có những buổi làm việc buộc chủ đầu tư phải yêu cầu các đơn vị được cho thuê thực hiện đúng theo quy định.

Không biết quyết tâm này của UBND quận Cầu Giấy tới đây sẽ thực hiện thế nào, bởi trước đó đã có hàng chục quyết định cưỡng chế được ký (như UBND quận Cầu Giấy cho biết) nhưng vẫn chỉ dừng lại… trên giấy.

H. Châu- Trà Giang