Bắt linh dương con làm con tin để dụ linh dương mẹ đến rồi giết hại cả hai mẹ con linh dương, báo đốm mẹ tàn bạo đến lạnh người.

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 1

Thiên nhiên hoang dã cực kỳ tàn khốc, vì sự sinh tồn của giống loài mà nhiều bi kịch đẫm máu đã xảy ra. Sự tàn nhẫn và máu lạnh của một số loài động vật săn mồi khiến con người phải lạnh gáy. Trong ảnh là hai con báo đốm con, ngay từ khi lọt lòng chúng đã phải chứng kiến báo đốm mẹ tàn bạo săn giết con mồi. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 2

Trong lúc báo con đang ngoan ngoãn đứng đợi mẹ của chúng săn mồi thì báo đốm mẹ đang thực hiện một cái bẫy rùng rợn nhằm bắt giết cả hai mẹ con linh dương. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 3

Săn được một con linh dương Duiker con, báo đốm mẹ không hề xuống tay giết chết ngay con mồi như mọi lần. Nó nảy ra ý định dùng linh dương con để thu hút linh dương mẹ và săn giết cả hai mẹ con linh dương. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 4

Mặc dù linh dương con đã cố gắng trốn chạy khỏi nanh vuốt của báo đốm mẹ nhưng không lần nào thành công. Chỉ vài cú gạt tay, linh dương con tội nghiệp lại trở về vòng tròn tử thần của báo đốm mẹ. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 5

Run rẩy và sợ hãi, linh dương con liên tục khóc và gọi mẹ đến cứu. Đúng như báo đốm dự đoán, nghe thấy tiếng con kêu khóc, linh dương mẹ quay trở lại. Tuy nhiên, khi thấy con mình bị báo đốm mẹ khống chế không hề có cơ hội sống sót, linh dương mẹ chỉ dám đứng nhìn từ phía xa. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 6

Sau khi cân nhắc, linh dương mẹ đau đớn quay đi, bỏ lại đứa con tội nghiệp. Thấy linh dương mẹ không sập bẫy, báo đốm bực tức "hóa kiếp" cho linh dương con ngay tức thì và tha xác linh dương con về cho những con báo con đói bụng đang chờ đợi. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 7

Thực tế, linh dương Duiker khá tàn nhẫn, chúng không giống như những bậc phụ huynh động vật khác, sẵn sàng tử chiến vì con. Ngược lại linh dương Duiker hoàn toàn có thể đủ bình tĩnh đưa ra quyết định lạnh lùng để bảo tồn và duy trì nòi giống. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 8

Ngoài ra, loài linh dương này cũng được biết đến với chế độ ăn uống khá đa dạng, không chỉ bao gồm thực vật. (Nguồn Londolozi)

Bao dom vo nhan dao bat linh duong non lam con tin - Anh 9

Theo một nghiên cứu, linh dương Duiker có khả năng săn những động vật nhỏ hơn để làm phong phú thực đơn của mình và chắc chắn. chúng không hề hiền lành như vẻ bề ngoài. (Nguồn Londolozi)