(Dân Việt) - Thông tin sẽ giá trị hơn nhiều lần khi người đọc nó biết được rằng, tờ báo hàng ngày được gửi tặng từ những đơn vị, cá nhân luôn mong muốn họ sớm giàu có từ chính quê hương mình.

LTS: Thông tin là yếu tố quan trọng giúp người nông dân phát triển kinh tế, làm giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới. Thông tin sẽ giá trị hơn nhiều lần khi người đọc nó biết được rằng, tờ báo hàng ngày được gửi tặng từ những đơn vị, cá nhân luôn mong muốn họ sớm giàu có từ chính quê hương mình. Thứ 2 hàng tuần, NTNN sẽ tôn vinh các đơn vị, cá nhân đã dành kinh phí tặng báo tới nhà nông.

Công ty cổ phần Gang thép Sơn La (thị trấn Ít Ong, huyện Mường La) là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp về mặt kinh tế, xã hội cho tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mường La nói riêng. Năm 2011, Công ty khánh thành con đường trải nhựa dài hơn 40km nối liền các hộ dân vùng tái định cư xây dựng Thủy điện Sơn La tới trung tâm huyện Mường La và thành phố Sơn La, giúp giao thông thuận lợi.

Công ty cũng thường xuyên hỗ trợ trực tiếp người dân Mường La trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế. Dự án xây dựng một khu liên hiệp gang thép quy mô lớn nhất cả nước với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, công nghệ hiện đại nhất trên thế giới sẽ mở tại huyện Mường La, tạo bước phát triển mới cho nền công nghiệp cả nước nói chung và vùng Tây Bắc nói riêng, đồng thời tạo việc làm cho phần lớn bà con huyện nghèo Mường La.

Từ ngày 1.4.2012, Công ty cổ phần Gang thép Sơn La đặt mua 100 tờ báo Nông Thôn Ngày Nay hàng ngày để gửi tặng 100 thôn, bản trong huyện Mường La, giúp người dân cập nhật những mô hình kinh tế hiệu quả để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Lại Thị Phúc