Chỉ trong vài tháng, các đối tượng đã đột nhập trộm cắp tài sản có giá trị lớn trên địa bàn các tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và An Giang gây hoang mang dư luận.

Ngày 16/10, phòng CSHS (PC45) Công an TP. Cần Thơ đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Lê Thành (26 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ); Lương Minh Phong (30 tuổi), Dương Văn Tính (24 tuổi) và Thái Đức Duy (31 tuổi, cùng ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng Tính và Thành tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận, ngày 29/8, bọn chúng đã đột nhập vào nhà của một hộ dân ở khu vực Thạnh Hòa (phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ), lấy trộm 2 laptop và 3 chỉ vàng 18K rồi đem đi bán lấy tiền chia nhau mua ma túy sử dụng.

Đến ngày 24/9, bọn chúng đã đột nhập vào nhà của một hộ dân khác lấy đi nhiều tài sản với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Tang vật vụ án được công an thu giữ.

Ngoài ra, nhóm trộm liên tỉnh này còn khai nhận, từ tháng 4/2016 đến nay, bọn chúng đã thực hiện 10 vụ đột nhập trộm cắp tài sản có giá trị lớn trên địa bàn các tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và An Giang. Trong đó, có vụ trộm két sắt bên trong có 400 triệu đồng ở huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp).

Được biết, tất cả đối tượng trong băng nhóm trên đều nghiện ma túy nặng, có đối tượng bị nhiễm HIV.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng còn lại.

Thanh Lâm