Apple có kế hoạch đưa vào các thiết bị iOS trong tương lai công nghệ hiển thị màn hình độc đáo, có khả năng điều chỉnh góc nhìn theo ý muốn để đảm bảo tính riêng tư trong quá trình sử dụng.

Bang sang che Apple phac thao cong nghe man hinh dieu chinh goc nhin - Anh 1

iPhone trong tương lai có khả năng điều chỉnh góc nhìn để bảo vệ riêng tư tốt hơn

Theo PhoneArena, màn hình smartphone với góc nhìn rộng sẽ mang đến trải nghiệm xem thoải mái hơn nhiều khi các thành phần màn hình không bị biến dạng hoặc chuyển sang màu đen nếu bạn nghiêng thiết bị theo một góc nhất định. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bạn thực sự không muốn điều này, chẳng hạn như khi đang trò chuyện với người khác hoặc xem dữ liệu nhạy cảm như tài khoản ngân hàng hay tài liệu công ty.

Trên thực tế, những màn hình bảo vệ sẽ giúp hạn chế khả năng hiển thị rõ ràng và chỉ làm cho thông tin hiển thị của bạn có thể quan sát nếu bạn đang nhìn thẳng vào màn hình. Đó là tính năng hấp dẫn nhưng có một cảnh báo đó là nó yêu cầu bật/tắt thông qua nút điều chỉnh vật lý.

Chính vì vậy, Apple đang tìm cách tạo ra công nghệ màn hình riêng tư với tính năng bật/tắt trên thiết bị iOS trong tương lai. Điều này được công ty mô tả trong bằng sáng chế đăng ký vào tháng 2.2016 để giải thích cách điều chỉnh một góc nhìn theo ý thích.

Bằng sáng chế mô tả một màn hình có chứa đèn nền với tùy chọn điều chỉnh ánh sáng nhúng bên trong. Điều này hoạt động song song với dải ống kính để các tia sáng và thấu kính có thể chiếu một hình ảnh theo hướng nào đó.

Thật khó có thể kỳ vọng màn hình với tính năng tùy chỉnh góc nhìn sẽ có trong phiên bản iPhone đặc biệt ra mắt vào cuối năm nay, thay vào đó Apple có thể áp dụng nó đến các sản phẩm khác trong tương lai.

Kiến Văn