Trong đêm nhạc Vàng son một thuở với chủ đề “Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng” sắp tới, ca sĩ Bằng Kiều sẽ hát 7 nhạc phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An, chiếm phần lớn thời lượng chương trình.

Bang Kieu la 'chang tho' trong dem nhac Vu Thanh An - Anh 1

Hôm qua (13.8) tại TP.HCM, chương trình Vàng son một thuở chủ đề "Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng" đã được giới thiệu trước báo giới. Theo đó, nam ca sĩ Bằng Kiều chính là “chàng thơ” của nhạc sĩ trong đêm nhạc sắp tới.

Bang Kieu la 'chang tho' trong dem nhac Vu Thanh An - Anh 2

Dù tổ chức tại Hà Nội nhưng ê kíp đã sắp xếp buổi giới thiệu tại TP.HCM để gặp gỡ báo giới

Vàng son một thuở là chương trình do ca sĩ Ngọc Châm làm chủ nhiệm sản xuất, với sứ mệnh tôn vinh nhạc sĩ và những cống hiến thầm lặng của họ cho nền âm nhạc. Chính ca sĩ Ngọc Châm cũng là người mời nhạc sĩ Vũ Thành An về Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra hai đêm 19 và 20.8 để vinh danh nhạc sĩ tài năng này.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang, chương trình gồm có hai phần: Phần đầu mang tên "Chuyện tình không tên" dựa theo những gì mà nhạc sĩ viết trong cuốn sách cùng tên và phần hai là "Đời đá vàng", chủ yếu là chặng đường ông ngừng sáng tác tình ca và những bài hát mới viết sau này.

Bang Kieu la 'chang tho' trong dem nhac Vu Thanh An - Anh 3

Nhạc sĩ Vũ Thành An

Nhạc sĩ Vũ Thành An tâm sự chuyến đi về Việt Nam lần này là một sự hoài niệm, để rồi khi nghe các bài hát lại nhớ về chuyện tình thời còn trai trẻ. Nhạc sĩ Vũ Thành An nói ông đã qua tới giai đoạn muốn buông bỏ hết tất cả để về chốn tu hành. Từng ra CD Tình ơi giã biệt năm 1995 chào cuộc đời và ẩn mình trong hoạt động tôn giáo, nhưng ông biết rằng bản thân vẫn nặng nợ với những người yêu thương. Và chuyến hành trình này như một lời cảm tạ mà ông dành cho họ khi còn có dịp.

“Tôi đã ẩn mình 20 năm bây giờ quay trở lại. Mình muốn quên cuộc đời nhưng cuộc đời chưa quên mình nên mình phải về tạ ơn mọi người. Vũ Thành An sẽ hát trong Vàng son một thuở như một lời tạm biệt”, vị nhạc sĩ sinh năm 1943 tâm sự.

Bang Kieu la 'chang tho' trong dem nhac Vu Thanh An - Anh 4

Bằng Kiều là "chàng thơ" của Vũ Thành An trong đêm nhạc sắp tới

Buổi ra mắt chương trình còn hé lộ, ca sĩ Bằng Kiều với giọng hát trau chuốt, nồng nàn nhiều cảm xúc sẽ trở thành “chàng thơ” của nhạc sĩ Vũ Thành An trong đêm nhạc này. Bằng Kiều cũng rất háo hức chờ đến đêm diễn đặc biệt của nhạc sĩ Vũ Thành An với những sáng tác “trở thành huyền thoại”. Bằng Kiều sẽ hát tổng cộng 7 nhạc phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An, chiếm phần lớn thời lượng chương trình.

Bang Kieu la 'chang tho' trong dem nhac Vu Thanh An - Anh 5

Bên cạnh đó, ca sĩ Thanh Lan, một trong những ca sĩ đầu tiên hát nhạc Vũ Thành An với Bài không tên số 2, cũng tham gia chương trình. Ca sĩ Thanh Lan sẽ dốc hết tâm sự trong bài Tuổi đá vàng, mang đến cho khán giả một đời thăng trầm của Vũ Thành An.

“Tình ca Vũ Thành An – Đời đá vàng” hứa hẹn là một đêm diễn của nhiều cung bậc cảm xúc, diễn ra trong hai đêm liên tục 19 và 20.8 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Minh Anh - Ảnh: Thành Nguyễn