Ngày 25/10, tại TP HCM, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị nghiên cứu, triển khai những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho các đại biểu các tôn giáo ở phía Nam.

BAN TIN MAT TRAN: Dai bieu cac ton giao nghien cuu Nghi quyet Dai hoi Dang 12 - Anh 1

Đại biểu các tôn giáo có mặt tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá: Văn kiện Đại hội XII của Đảng là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân ta. Nội dung Văn kiện Đại hội lần này được xây dựng trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, có sự kế thừa, bổ sung, phát triển nội dung Văn kiện Đại hội XI, của các Hội nghị Trung ương trong nhiệm kỳ và đường lối, quan điểm của Đảng trong các nhiệm kỳ trước đây.

Điểm nổi bật trong nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng là thể hiện những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, căn cốt nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống… ( Xem chi tiết )

Sáng 25/10, Đoàn khảo sát của UBTƯ MTTQ Việt Nam do bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát hoạt động của ban tư vấn (BTV) và vai trò của thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Tại đây, ông Phạm Được, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên báo cáo, toàn huyện có 43 BTV được thành lập ở 14 xã, thị trấn gồm BTV về kinh tế- xã hội, Tôn giáo, Dân chủ- Pháp luật. Các thành viên tổ chức, cá nhân của MTTQ Việt Nam huyện, xã, thị trấn đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình; triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chương trình và các hoạt động theo chuyên đề, thu thập, tập hợp và phản ánh kịp thời tình hình kinh tế, chính trị xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đánh giá cao các mặt hoạt động của các BTV, ghi nhận những kết quả của BTV và trong công tác Mặt trận nói chung ở huyện Duy Xuyên. Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, MTTQ huyện cần tham khảo BTV các cấp để lắng nghe ý kiến, đề xuất của họ, lên kế hoạch và tổ chức hoạt động để công tác Mặt trận ngày càng hiệu quả hơn… ( Xem chi tiết )

Ngày 25/10, Thành đoàn TP Hải Phòng chính thức phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Ngay trong buổi sáng đầu tiên phát động đã quyên góp ủng hộ được gần 40 triệu đồng cùng nhiều hình thức ủng hộ khác như hỗ trợ về phương tiện và quà tặng.

“Quỹ vì đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” thành phố sẽ tiếp nhận sự ủng hộ và đóng góp của các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm đến hết ngày 5/11, sau đó sẽ tổng hợp các kinh phí và quà tặng để tổ chức hành trình tình nguyện đến các tỉnh miền Trung trao tận tay người dân... ( Xem chi tiết )

Chiều 25/10, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại các tỉnh Bắc miền Trung.

Theo đó, rất đông các cán bộ, công nhân viên chức của huyện Quế Sơn đã tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt với số tiền 258 triệu đồng. Dự kiến, số tiền này sẽ chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam để gửi tới cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt ở các tỉnh Bắc miền Trung… ( Xem chi tiết )

Tối 26/10, nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn sẽ tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP HCM) nhằm quyên góp tiền, hiện vật để ủng hộ người 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Theo nhà văn Trần Nhã Thụy, nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn do anh, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc nhà sách Trí Việt (First News), nhà báo Nguyễn Huy Toàn khởi xướng và đã quyên góp được khoảng 300 triệu trong thời gian qua. Sau khi chuyển giúp người dân 100 triệu đồng ngay khi những đợt mưa bão chấm dứt, chương trình sẽ có kế hoạch tới từng hộ dân ở Hà Tĩnh bị mất tài sản, nhà cửa do thiên tai để trao tận tay những tấm lòng chia sẻ của những người ủng hộ… ( Xem chi tiết )

Những ngày qua, các đoàn viên thanh niên xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức xây tặng 1 căn nhà nhân ái cho gia đình cụ bà Nguyễn Thị Niềm (89 tuổi) ngụ ấp K11, là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà có diện tích 40m2 trị giá 30 triệu đồng. Trong đó, đoàn xã vận động các mạnh thường quân và phật tử chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để cất hoàn chỉnh căn nhà… ( Xem chi tiết )

Xác định công tác chăm lo cho người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đã tận dụng các nguồn lực sẵn có ở địa phương, kết hợp huy động mở rộng thành phần bên ngoài, nên được các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân nhiệt tình hỗ trợ.

Theo đó, Mặt trận các cấp trong tỉnh Đồng Tháp vận động được 10,58 tỷ đồng, triển khai xây dựng 2.093 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đồng thời đẩy mạnh phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo với quyết tâm chăm lo người nghèo có cuộc sống tốt hơn. .. ( Xem chi tiết )

BĐT