Những nội dung chính: Quảng Nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 10 căn nhà tại Cà Mau ; Xử lý người ra đề thi đưa Bình Thuận, Ninh Thuận xuống ĐBSCL…

Liên tiếp xảy ra động đất tại Bắc Trà My, Quảng Nam

Chiều qua (13/4), tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam lại xảy ra một trận động đất có cường độ 3 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 5km. Trước đó, ngày 9/4, tại khu vực trên cũng đã xảy ra một trận động đất có độ lớn tương đương với độ sâu chấn tiêu khoảng 7km. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi những trận động đất này.

Hỏa hoạn thiêu rụi 10 căn nhà tại Cà Mau

Cũng trong ngày hôm qua (13/4), tại khu vực khóm 1, phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau đã xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi hoàn toàn một cụm dân cư gồm 10 hộ và toàn bộ tài sản. Hiện, các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Quảng Nam: Sập hầm vàng, 4 người tử vong

Ngày 12/4, Một nhóm phu vàng gồm 5 người trong 1 hầm vàng khai thác trái phép tại thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã gặp nạn vì ngạt khí. Nhiều giờ đồng hồ sau, lực lượng chức năng đã đưa được 5 nạn nhân bị ngạt khí dưới hầm lên. Trong đó, 1 người vẫn còn sống, 4 người tử vong. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lấy mẫu xét nghiệm điều tra vụ đổ trộm bùn thải tại Hà Nội

Liên quan đến vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 29C - 26974 của Công ty TNHH Vệ sinh môi trường số 1 (huyện Đông Anh, Hà Nội) chở bùn thải đổ ra môi trường tại xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội, hôm qua (13/4), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã lấy mẫu tại trạm xử lý chất thải để xét nghiệm, đồng thời sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan trong vụ xả thải trái phép này.

Chấm dứt việc dò tìm “kho báu” ở núi Tàu

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu chấm dứt, không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát thăm dò tìm “kho báu” xã Phước Thể, huyện Tuy Phong. Qua kiểm tra xác minh của các cơ quan chức năng, thông tin cung cấp về nơi chôn giấu kho vàng ở Núi Tàu là hoàn toàn không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở khoa học, xuất phát từ suy luận cảm tính cá nhân.

TP.HCM: "Thổi" giá dược liệu trôi nổi, ngang nhiên "móc túi" người bệnh tại bệnh viện

Tại nhà thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, Doanh nghiệp trúng thầu là Công ty Hòa Phú đã dùng một số chiêu thức để đưa dược liệu trôi nổi vào bệnh viện và đẩy giá thuốc lên cao gấp hàng chục lần trên thị trường, thậm chí cao gấp vài chục lần giá bán buôn của nhà nhập khẩu và ngang nhiên "móc túi" người bệnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bắt tàu chở 1.000 tấn than cám trái phép

Ngày 12/4, tại khu vực biển Hải Phòng, tổ công tác thuộc Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện và bắt giữ tàu chở hàng mang số hiệu Hưng Long 26 đang trên đường vận chuyển khoảng 1.000 tấn than cám từ Hải Dương vào Ninh Thuận. Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên trên tàu đều không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số than.

Hà Nội: Tóm gọn hơn 1,2 tấn ba ba Trung Quốc nhập lậu

Chiều ngày 13/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp cùng Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ chiếc xe khách BKS 16H – 4327 đang trên đường vận chuyển 1,2 tấn ba ba sống Trung Quốc, cùng số lượng lớn hàng hóa gia dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lái xe đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan tới lô hàng này. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quảng Trị: Tràn lan măng nhuộm chất vàng ô tại các chợ

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện nhiều tiểu thương tại các chợ buôn bán tràn lan măng nhuộm chất vàng ô. Qua kiểm tra 4 chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với 7 mẫu thì có 5 mẫu phát hiện có nhuộm chất Auramine (vàng ô) cho măng, trong đó chợ Đông Hà có 3 mẫu, chợ Gio Linh 1 mẫu và chợ Thị xã Quảng Trị 1 mẫu.

Xử lý người ra đề thi đưa Bình Thuận, Ninh Thuận xuống ĐBSCL

Liên quan đến sai sót về kiến thức địa lý trong đề thi học kỳ 2 môn ngữ văn khối 12 năm học 2015-2016 “đưa tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận thuộc miền Tây”, ngày 13-4, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã họp Hội đồng ra đề thi và xem xét xử lý đối với người ra đề thi.

Đà Nẵng: Tạm hoãn phát bằng tốt nghiệp vì nghi án "mua" điểm

Mới đây, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83), công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện có khoảng 12 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã được sửa điểm, ít nhất là 1 môn, nhiều nhất là 4 môn sau khi bỏ số tiền chỉ từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng để mua điểm từ chuyên viên công nghệ thông tin của trường. Đây là vụ mua, bán điểm đầu tiên trong hệ thống các trường cao đẳng tại Đà Nẵng được phát hiện với tính chất phức tạp.

Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 40 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (14/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến ở mức 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Bích Dương