TPO - Hoạt động hàng không tại sân bay Hamburg (Đức) chiều tối 19/6 đã bị gián đoạn ngắn, sau khi một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Air Berlin bị đe dọa đánh bom.

Ban tin 14H: San bay Duc gian doan vi may bay bi doa danh bom - Anh 1

Máy bay của hãng Air Berlin bị đe dọa đánh bom. (Nguồn: twitter.com)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và ban ngành liên quan tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào ngành giáo dục. Lãnh đạo Sở Giáo dục cho biết, vợ phi công Khải có bằng thạc sĩ, đang là giáo viên hợp đồng, chưa được biên chế ở trường nào. Chị sẽ được tuyển dụng vào dạy ở trường THPT Chu Văn An theo nguyện vọng. (Xem chi tiết)

9h15 ngày hôm nay, 20/6, tổ máy số 2 của Nhà máy Thủy điện Lai Châu, tổ máy có công suất 400 MW đã chính thức phát điện và hòa điện lần đầu thành công vào lưới điện Quốc gia. Hiện nhà thầu tiếp tục thực hiện các thử nghiệm theo quy định của hợp đồng tiến đến phát điện thương mại tổ máy và đưa tổ máy vào vận hành chính thức vào đầu quý III/2016. (Xem chi tiết)

Ngày 20/6, Công an tỉnh Quảng Nam đã họp báo công bố phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ quy mô nhất từ trước đến nay. Tang vật thu giữ gồm 2.964kg thuốc nổ, 7.000 kíp điện, 3.000 kíp đốt và 1.500m dây cháy chậm. Cơ quan công an đã bắt quả tang 2 đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép chất nổ, sau đó mở rộng điều tra và bắt giữ thêm 3 đối tượng khác trong đường dây này.

Khoảng 15h50 ngày 19/6, tại thôn Từ Đài, xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, chiếc ô tô màu đen BKS 30E – 111.90 do một nam thanh niên điều khiển, chạy vào xã Chuyên Ngoại để tiếp thị cám cò. Khi vào đến thôn Từ Đài, chiếc xe dừng ngay trên đoạn đường đang phơi rơm khá dày. Xe đỗ chưa được bao lâu thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chỉ sau khoảng 10 phút, chiếc xe đã cháy trơ khung trong sự bất lực của người dân. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy xe có thể là do xe mới di chuyển nên động cơ còn nóng, gặp thời tiết nắng nóng cộng với xung quanh xe có rất nhiều rơm khô nên phát sinh lửa.

Khoảng 3 giờ 30 phút ngày 20/6, một xe đầu kéo mất lái đã đâm sập bức tường cảng Nhà Rồng-Khánh Hội (157 Nguyễn Tất Thành, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh), khiến hàng nghìn phương tiện qua khu vực này bị kẹt cứng suốt nhiều giờ đồng hồ. Vụ tai nạn đã khiến thùng container rơi xuống, chắn hết đường Nguyễn Tất Thành hướng từ quận 7 đi trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh; đầu xe hư hỏng nặng, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ. Đến 8 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn mới được giải quyết xong.

Nga và Mỹ đã thống nhất các quy ước về tránh va chạm trên không trong chiến dịch quân sự ở Syria, vì vậy, hoạt động không kích của không quân Nga ở quốc gia Trung Đông những ngày qua không nằm ngoài quy ước trên. Tuy nhiên theo lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, phía Mỹ lại không làm theo thỏa thuận, tức là không cung cấp tọa độ của các khu vực mà họ cho là do các đội vũ trang đối lập kiểm soát. Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần đề xuất với phía Mỹ cùng lập ra bản đồ thống nhất về thực trạng phân bố vị trí của các lực lượng Syria hiện nay, nhưng trong công việc này hiện thời chưa hề có tiến bộ nào. (Xem chi tiết)

Hoạt động hàng không tại sân bay Hamburg (Đức) chiều tối 19/6 đã bị gián đoạn ngắn, sau khi một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Air Berlin bị đe dọa đánh bom. Thông cáo của cảnh sát Đức cho biết, chiếc máy bay trên đã khởi hành từ sân bay Munich vào lúc 16 giờ 30 và đến 18 giờ, Cơ quan An toàn hàng không Đức đã thông báo với cảnh sát liên bang nước này tại Munich về việc nhận được “cảnh báo nghiêm trọng” là có bom trên máy bay.

Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 20/6 tuyên bố chính phủ nước này sẽ tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đối phó với các mối đe dọa khủng bố, đặc biệt là trong bối cảnh xuất hiện những mối quan ngại rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đang hướng tới các mục tiêu là công dân Hàn Quốc và căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Thủ tướng Hwang còn thông báo rằng trung tâm chống khủng bố của Hàn Quốc sẽ tăng cường điều tra và áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ người dân.