Chỉ vì đố kỵ với nhan sắc và hạnh phúc của cô gái trẻ mà người bạn từ thuở thơ ấu, đã lên kế hoạch cướp người yêu rồi tạt axit vào mặt cô bạn gái lâu năm của mình.

Vốn chơi thân với nhau từ năm 11 tuổi vậy mà vào tháng 4/2011, Naomi Oni đến từ London, Anh bàng hoàng phát hiện cô bạn gái Mary Koyne của mình đang rắp tâm cướp đi người bạn trai của cô.

Cụ thể, sau khi phát hiện mình mang bầu, Oni đã tâm sự với Konye về chuyện buồn của bản thân khi không được bạn trai công nhận, chăm sóc. Những tưởng, cô bạn tốt Konye sẽ tìm cách an ủi, động viên và giúp đỡ Oni, thế nhưng không, lợi dụng khoảng thời gian lạnh nhạt của Oni và bạn trai, Konye đã lên kế hoạch cướp đi người yêu của bạn.

Thậm chí, để đảm bảo cho kế hoạch hoàn hảo, Koyne còn liên tục gửi những tin nhắn nặc danh cho bạn trai của Oni, khẳng định Oni đã ngủ với người đàn ông khác.

Phát hiện bộ mặt thật của bạn thân, Oni quyết định chấm dứt tình bạn với Koyne. Tuy nhiên, 6 tháng sau đó, cô lại bỏ qua mọi lỗi lầm của bạn để tiếp tục mối quan hệ với Koyne.

Ban than da cuop nguoi yeu con 'khuyen mai' cu tat axit troi giang - Anh 1

Oni nhập viện sau khi bị tạt axit. Ảnh: PA

Không hề cảm kích trước lòng vị tha của Oni, Koyne vẫn ngấm ngầm tiếp tục kế hoạch hủy hoại cuộc đời của cô bạn thân. Koyne từng nói với những người bạn trong lớp ở Southgate rằng cô muốn tạt axit vào người Oni, và rằng sẽ che giấu danh tính của mình.

Ấp ủ âm mưu từ lâu, cuối cùng, vào một ngày tháng 12/2012, Koyne đã cải trang thành người khác, khoác lên mình bộ trang phục của phụ nữ Hồi giáo, sau đó, mang theo axit và tấn công cô bạn thân khi Oni đang trên đường về nhà sau khi hoàn thành công việc ở cửa hàng Westfield Stratford thuộc hãng thời trang nổi tiếng Victoria's Secret ở London.

Vụ tấn công kinh hoàng bằng axit đã khiến cho da mặt và đầu của Oni bị hủy hoại nghiêm trọng. Đáng sợ hơn nữa là cô gái còn suýt bị mù. Sau cuộc tấn công, Oni đã phải thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật ghép da để che phủ các vết bỏng, mà trong đó, các phần da đều được các bác sĩ lấy từ đầu gối và các phần da khác trên cơ thể.

Sau một khoảng thời gian chịu đau đớn và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, Oni đã dũng cảm đứng lên quay lại cuộc sống. Cô quay trở lại với công việc ở cửa hàng thuộc Victoria's Secret, tuy nhiên, vì diện mạo không được như xưa nên Oni buộc phải làm việc trong nhà kho.

Ban than da cuop nguoi yeu con 'khuyen mai' cu tat axit troi giang - Anh 2

Oni đã phải thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật cấy ghép da. Ảnh: Central news

"Tôi đã có khoảng thời gian đen tối nhưng phải cố gắng để làm quen với hoàn cảnh thôi. Tôi nhận ra rằng mình cần phải chấm dứt suy nghĩ tội lỗi cho bản thân và phải bước ra ngoài để học cách yêu lấy chính bản thân mình", Oni chia sẻ.

Giờ đây, Oni không còn mặc cảm về những vết sẹo xấu xí trên khuôn mặt của mình nữa. Cô thường xuyên xuất hiện trên báo chí và đăng tải các bài viết trên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho những nạn nhân khác có hoàn cảnh tương tự mình.

Hiện tại, cô gái này vẫn tiếp tục quá trình hồi phục hoàn toàn gương mặt và cố gắng tìm kiếm một người bạn trai biết yêu thương, chăm sóc cô. Được biết, trong tuần này, Oni sẽ tiếp tục phải thực hiện ca phẫu thuật ghép da lần thứ 5.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus