Dù vô tình ngộ độc thực phẩm do ăn mắm tôm, đội Đà Nẵng vẫn có thể bị nhận một án phạt từ ban kỷ luật.

>> Sao Đà Nẵng thành bệnh binh trong viện

Cầu thủ Đà Nẵng phải nhập viện vì ăn món cà muối chấm mắm tôm. Ảnh: CTV.

Tại vòng 14, Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi gần một nửa đội bị ngộ độc thực phẩm do ăn cà muối chấm mắm tôm. Sau sự cố này, BTC giải đã phải hoãn trận đấu trên sân Vinh giữa SLNA và Đà Nẵng. Cho đến chiều qua, phía BTC giải vẫn chưa thể sắp xếp trận đá bù cho hai đội. Khổ cho BTC chủ nhà khi họ đã chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy, nên việc hoãn trận đấu đã gây ra tổn thất không nhỏ về tài chính.

Vẫn biết việc đội Đà Nẵng bị ngộ độc chủ yếu do sự chủ quan, vô tình và việc hoãn trận đấu là vì bất khả kháng, nhưng nếu có chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo vệ sinh, đã có thể không để xảy ra sự việc đáng tiếc. Nên nhớ, toàn bộ 11 cầu thủ bị ngộ độc, đều là cầu thủ nội. Tìm hiểu kỹ hóa ra các ngoại binh của Đà Nẵng có chế độ ăn rất khoa học và thường phải có sự đồng ý của các bác sĩ với các món ăn lạ.

Dù có lý do hoãn trận đấu là rất chính đáng, đội bóng sông Hàn có thể sẽ bị nhận án phạt từ ban kỷ luật VFF vì đã gây tổn thất cho phía BTC sân Vinh, ảnh hưởng đến giải đấu.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Đội Đà Nẵng bị ngộ độc chỉ là do vô tình ăn phải thức ăn lạ nhưng nếu các bác sĩ trong đoàn nghiêm ngặt hơn về khâu tổ chức ăn uống cho các cầu thủ, tình hình đã có thể không như vậy. Hơn nữa, việc Đà Nẵng xin hoãn đã ảnh hưởng đến lịch thi đấu chung của giải đấu. Đặc biệt phía SLNA đã bị tổn thất không nhỏ từ việc in vé, quảng cáo và các khâu chuẩn bị khác. Ngay cả khi phía đội chủ nhà đã tự nguyện đồng ý xin hoãn trận đấu nhưng trên nguyên tắc, BTC giải vẫn phải có báo cáo gửi sang ban kỷ luật xem xét sự việc”.

Nếu án phạt đưa ra, đây cũng là bài học cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức và các đội khác trong khâu quản lý ăn uống của mình. Tuy nhiên, ban kỷ luật đang rơi vào tình thế khó xử bởi sau sự cố này, Đà Nẵng cũng ở tình cảnh khốn khổ khi các cầu thủ phải mất ít nhất một tuần mới hồi phục thể lực. Thậm chí đến chiều qua, đội mới tập luyện lại bình thường.

HLV Huỳnh Đức cho biết: “Các cầu thủ đã đỡ rất nhiều nhưng để hồi phục 100% phong độ sẽ mất thêm một thời gian nữa. Chắc chắn với tình hình này, trận đấu sắp tới chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn”.

Theo lý, ban kỷ luật hoàn toàn có thể đưa ra án phạt nhưng theo tình, nếu ban kỷ luật có quyết định kỷ luật lúc này, chẳng khác nào khiến Đà Nẵng bị “đau” thêm một lần nữa.

Thế Kiên

Tin liên quan