Thông tin Liên Việt Postbank là đơn vị chủ nhà của Cúp bóng chuyền Liên Việt 2017. Đây là giải đấu mà hơn ai hết HLV Phạm Văn Long muốn cứu vãn lại danh dự sau một năm bết bát mặc cho dàn khách mời nước ngoài kém chất lượng đa phần là trẻ và sinh viên. Hơn thế, giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2017 còn là một hoạt động trong loạt các sự kiện kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh Bắc Ninh và kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, chính vì vậy chiến thắng của các cô gái áo lính còn là việc xây dựng hình ảnh cho phía nhà tài trợ.

Thế nhưng, với dàn binh hùng tướng mạnh gồm toàn các ngôi sao trong ĐTQG kia lại bất ngờ bị các cô gái Tiến Nông Thanh Hóa hạ gục với tỉ số 3-1. Chính những cô gái “vừa cấy lúa, vừa đánh bóng chuyền” như câu nói của nhiều khán giả đã chặn đứng bá mộng toàn thắng 3-0 của thầy trò HLV Phạm Văn Long. Để rồi họ phải có cuộc đối đầu với các cô gái trẻ Ngân hàng Công thương ở trận đấu bán kết.

Ban ket cup bong chuyen Lien Viet 2017: Mong mot tran dau cong tam - Anh 1

Khán giả đang chờ đợi công tác trọng tài tại bán kết Cúp bóng chuyền Liên Việt 2017.

Thông tin Liên Việt Postbank với đội ngũ HLV, VĐV hùng hậu như: Đỗ Thị Minh, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung, Trần Tôn Nữ Ly Linh, Trần Thị Thảo… bên cạnh sự tăng cường chủ công số 1 Việt Nam là Hà Ngọc Diễm, thậm chí ngay cả HLV Phạm Thị Yến cũng xung phong ra sân đối đầu với các đàn em non nớt nhằm giữ lại 15.000 USD và chiếc cúp vô địch.

Không phải ngẫu nhiên, nhưng nhìn lại một số giải đấu đã qua như chung kết Cúp Quân đội mở rộng 2016 (trọng tài Trần Việt Thắng), chung kết giải VĐQG 2015 (trọng tài Nguyễn Thanh Tùng)… đều gây ra rất nhiều sai xót nhưng có một đặc điểm chung là đội có lợi đều là Thông tin Liên Việt Postbank. Nhiều người trong giới đều biết, ông trưởng đoàn của đội bóng Thông tin mới bị cách chức trước đây là một tay chơi có hạng và cũng sẵn sàng chi đậm vào rất nhiều việc bất chính, thậm chí chính ban HLV bây giờ cũng là một trong những tay chân thân cận của ông này.

Bị đẩy vào thế chân tường khi có cuộc đối đầu với Ngân hàng Công thương ở bán kết. Tất nhiên, về tâm lý đội bóng Ngân hàng Công thương đang chẳng có gì để mất, họ mang tới một đội hình trẻ với mục đích duy nhất để các tay đập như Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Lưu Thị Huệ, Trần Tú Linh, Nguyễn Thu Hoài… mau chóng trưởng thành. Trong khi đó, từ vị thế dễ dàng bảo vệ ngôi vô địch thì giờ đây ông Phạm Văn Long đang phải toát mồ hôi tính toán thắng thua tại bán kết. Khi ở nước đường cùng, lại vị thế bảo vệ ngôi vô địch của đội bóng chủ giải, có chúa mới biết sẽ có những gì xảy ra trong trận đấu bán kết tối nay.

Theo volleyball