Bộ Công Thương sáng nay (14/4) đã tổ chức lễ bàn giao nhiệm vụ chỉ đạo ngành giữa nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng với tân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Phát biểu tại lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho rằng ngành công thương đã có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của đất nước.

Nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết, từ những ngày đầu nhiệm kỳ, năm 2007-2008, tình hình đất nước còn rất nhiều khó khăn, ngành Công Thương đứng trước rất nhiều thách thức, từ việc thiếu điện triền miên, xăng dầu hạn hẹp, hàng hóa khan hiếm... đến nay đã cơ bản cân bằng cán cân thương mại và ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Mặc dù vậy, nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng thẳng thắn thừa nhận còn một số hạn chế nhất định trong các lĩnh vực như: quản lý thị trường; điều tiết xuất khẩu một số mặt hàng nông sản; công nghiệp hỗ trợ và công tác thông tin, tuyên truyền.

Ban giao nhiem vu Bo truong Cong Thuong cho ong Tran Tuan Anh - Anh 1

Lễ ký bàn giao giữa Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Ảnh: MOIT.

Nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hy vọng, những hạn chế này sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn dưới sự chỉ đạo của tân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đặc biệt là công tác thông tin, truyên truyền, bởi ngành Công Thương quản lý rất nhiều lĩnh vực, có nhiều lĩnh vực đặc biệt nhạy cảm, cần được dư luận nhìn nhận đúng đắn, hiểu và cảm thông với những khó khăn của Ngành, để từ đó ủng hộ Ngành phát triển đúng hướng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chính phủ giao phó, phục vụ ngày một tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi lời cảm ơn những cống hiến trong suốt 40 năm công tác, 9 năm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Thay mặt các Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị, Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ, tân Bộ trưởng hứa sẽ kế thừa những thành quả mà nguyên Bộ trưởng tâm huyết gây dựng, đồng thời luôn luôn thể hiện tinh thần phấn đấu, cống hiến cao nhất, xây dựng ngành Công Thương vững vàng trong thời kỳ hội nhập.

Trước đó, ngày 9/4/2016, tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn về việc ôngTrần Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XII giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương. Cũng trong ngày 9/4, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có Quyết định số 726/QĐ-CTN về việc bổ nhiệm ông Trần Tuấn Anh giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Hòa Hậu