Vừa qua, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã bàn giao Công đoàn Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội về trực thuộc LĐLĐ quận Cầu Giấy, kể từ ngày 01/4/2016.

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và chủ trương của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc đồng ý bàn giao và tiếp nhận Công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã bàn giao nguyên trạng 156 đoàn viên công đoàn về sinh hoạt tại LĐLĐ quận Cầu Giấy.

Được biết, trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã trải qua 09 kỳ đại hội công đoàn. Có thể nói, đây là một trong những Công đoàn cơ sở tích cực tham gia tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa thể thao, đền ơn đáp nghĩa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại đơn vị và tích cực tham gia các hoạt động với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng. Hàng năm, đơn vị được LĐLĐ quận đánh giá là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ thành phố Hà Nội và Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương, khen thưởng.

Ban giao Cong doan Trung tam dich vu viec lam ve Cau Giay - Anh 1

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, hai quận, Công đoàn Trung tâm chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao.

Đồng chí Phạm Văn Thức - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, thời gian qua, Công đoàn Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn như: công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; công tác tuyên truyền giáo dục Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên; kiện toàn, bổ sung kịp thời Ban Chấp hành Công đoàn để bảo đảm hoạt động công tác công đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy đã gửi lời chúc mừng Công đoàn Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho đơn vị trong thời gian tới, tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như: tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, CNVCLĐ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tham gia các lớp đào tạo công tác Công đoàn do LĐLĐ quận Cầu Giấy tổ chức; phát động phong trào và đăng ký các danh hiệu thi đua, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao làm phong phú đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đồng thời, đồng chí Phạm Tuấn Anh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng mong muốn khi chuyển về sinh hoạt tại cơ sở mới, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để cùng bắt nhịp và thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn với các Công đoàn cơ sở khác trên địa bàn quận Cầu Giấy trong thời gian tới.

H.Anh