Bạn bè của Hương biết tin em mất đều bàng hoàng, đau xót. Đã có rất nhiều người bạn từ khắp nơi đã tập trung về đây để tiễn em đi hết đoạn ngắn cuộc đời.

Như đã đưa tin, ngày 20/10, tại tuyến đường liên xã Quảng Tiên - Quảng Tân và Quảng Trung, thuộc địa bàn thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến em Đặng Thị Thu Hương (SN 1994), ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tử vong tại chỗ.

Sự ra đi đột ngột của cô gái trẻ tử vong do tai nạn khi tham gia đoàn thiện nguyện cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình đã khiến hàng triệu người xót thương, tiếc nuối.

Chiều 22/10, căn nhà nhỏ ở tiểu khu 6, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình nghi ngút khói hương và những tiếng khóc xé lòng. Ai cũng thương tiếc cô gái xinh xắn có trái tim nhân hậu, theo báo VietnamNet.

Từ lúc 14 tuổi, Đặng Thị Thu Hương đã được chọn vào đội năng khiếu môn karate, huấn luyện tại TT-Huế. Tốt nghiệp lớp 12, Hương chọn ngành Du lịch để tiếp tục học. Ra trường em xin làm lễ tân ở một khách sạn của TP Huế.

Ban be xot thuong nu tinh nguyen vien tu nan khi giup dan vung lu - Anh 1

Nhiều người bạn đã xin gia đình chịu tang cho em. Ảnh: VietnamNet.

Những ngày nghỉ cuối tuần, Hương lại đi phát cơm cùng các tổ chức từ thiện trên địa bàn thành phố. Cách đây 2 năm, Hương xin gia nhập vào một nhóm phượt đi khắp các tỉnh thành, kêu gọi, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Đợt này, nhóm của Hương về Quảng Bình để phát quà cho bà con vũng lũ, đồng thời giúp người dân, các trường học, trạm y tế… dọn dẹp sau bão.

Anh Phạm Hữu Đức Anh - nhóm trưởng cho biết: Sáng 20/10, sau phần tặng quà đoàn dọn dẹp, làm vệ sinh tại trường tiểu học, mầm non ở thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên.

Trong lúc phát quà, Hương được người dân địa phương cho biết họ đang cần thuốc chữa bệnh nên đã cùng một bạn nữ trong nhóm đi mua thuốc về để phát cho bà con vùng lũ....

Em Hồ Thị Thanh Nguyên (người đi cùng xe với Hương) cho hay: “Chị Hương chở em đi mua thuốc về, đi qua đoạn đường bùn đất dẻo quánh lại nhỏ hẹp nên chị loạng choạng tay lái rồi ngã xuống".

Bạn bè của Hương biết tin em mất đều bàng hoàng, đau xót. Đã có rất nhiều người bạn từ khắp nơi đã tập trung về đây để tiễn em đi hết đoạn ngắn cuộc đời. Nhận xét về Hương, họ đều nghẹn ngào: "Hương là người nhiệt tình và có trách nhiệm với mọi người".

“Con gái lớn mà cháu ăn mặc giản dị lắm, nhiều khi cô cháu nói chuyện, bảo mua ít áo quần mới mà mặc, cháu bảo đi nhiều nơi mới thấy đồng bào mình còn khổ hơn nên cháu dành tiền để đi từ thiện.

Bạn bè Hương về đây đông lắm, có mấy đứa còn xin gia đình để tang cho cháu”, bà Đặng Thị Mùi, cô ruột Hương cho biết. Bà Mùi nghẹn ngào, Hương đang thực hiện kế hoạch về Quảng Bình để gần bố mẹ hơn thì tai họa ập đến.

Trong diễn biến liên quan, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới gia đình Đặng Thị Thu Hương sau khi xảy ra sự việc.

Phó Thủ tướng đề nghị công an Quảng Bình điều tra, xử lý nghiêm với tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn giao thông (nếu có), gây ra vụ tai nạn. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị cũng được yêu cầu phối hợp với các bộ ngành bảo đảm an toàn giao thông sau mưa lũ, đặc biệt tập trung vào tuyến giao thông nông thôn, đường liên huyện, liên xã, kịp thời vệ sinh mặt đường, khắc phục những yếu tố gây mất an toàn.

Công Danh (t/h)