Chấp hành xong hình phạt tù của bản án cũ không lâu, Đặng Thị Trinh không lấy đó làm bài học để tu chí làm ăn mà lại tiếp tục sa vào con đường phạm pháp.

Ngày 2/11, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đặng Thị Trinh (SN 1988, trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Trinh từng lĩnh 5 bản án về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Trinh mua của người bán hàng rong 2 vòng kim loại màu vàng, 1 ví da, 1 khẩu trang, sau đó đến các cửa hiệu kinh doanh vàng để giả vờ mua hàng. Người quản lý tiệm vì tin tưởng Trinh có nhu cầu mua nên đã giao vàng thật cho chị ta xem. Lợi dụng lúc chủ hiệu sơ hở, Trinh nhanh chóng dùng vàng giả đã chuẩn bị từ trước để đánh tráo lấy vàng thật.

Ban an thu 6 cua 'nu quai' chuyen lua dao - Anh 1

Đặng Thị Trinh tại tòa

Bằng thủ đoạn đó, trong khoảng thời gian từ tháng 5 – 6/2016, Trinh đã 4 lần chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số lượng 11 chỉ vàng, tổng trị giá hơn 37 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Trinh khai do không có tiền tiêu xài nên liên tục gây ra các vụ tráo vàng trên địa bàn các huyện Cam Lộ, Đakrông, Hải Lăng và Tp. Đông Hà. Được nói lời sau cùng, Trinh mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về hòa nhập cộng đồng, nuôi con nhỏ.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như Trinh hiện đang mang thai, thành khẩn khai báo , đã giao nộp lại một số vàng và tiền nên HĐXX quyết định tuyên phạt Đặng Thị Trinh 18 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Hoa Đông