(Nguoiduatin.vn) - Để cứu người chị gái 21 tuổi không còn tiền để chữa bệnh, một cậu thanh niên 18 tuổi đến từ thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã tình nguyện rao bán trên mạng 30 năm tuổi thanh xuân của mình. “Nếu ai có thể giúp tôi số tiền chữa bệnh cho chị gái, tôi sẽ nguyện làm việc không công cho người đó 30 năm tuổi trẻ của mình” - Chàng trai có tên Giao Vũ Tiêu viết.

Bệnh thiếu máu nghiêm trọng

Giao Vũ Tiêu vốn xuất thân từ một gia đình thuần nông tại một thị trấn nhỏ nằm ở phía đông bắc thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc. Cuộc sống của gia đình nhỏ gồm 4 người của Vũ Tiêu sẽ không quá khó khăn nếu 3 năm trước chị gái của cậu mắc bệnh Thalassemia thiếu máu di truyền. Theo các bác sỹ giải thích, Thalassemia là một bệnh về máu có tính di truyền. Người mắc phải căn bệnh này cơ thể bị giảm trầm trọng khả năng sản xuất ra hemoglobin (một thành phần quan trọng của hồng cầu), làm cho cơ thể bị thiếu máu trầm trọng và ứ đọng sắt.

Chị gái của Giao Vũ Tiêu trên giường bệnh

Khi được đưa tới bệnh viện thành phố Thái Nguyên, các bác sỹ ở đây đã giải thích cho bố mẹ của Giao Vũ Tiêu rằng, đây là bệnh phải được truyền máu suốt đời, trung bình một tháng /lần. Tuy nhiên, do kinh tế gia đình quá khó khăn nên bệnh tình của chị gái Vũ Tiêu đã không được chữa trị chu đáo. Sau 1 tháng nằm viện, cô gái này đã được gia đình đưa về nhà.

Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên tồi tệ hơn khi 3 tháng trước đây, bệnh tình của chị gái Giao Vũ Tiêu đã trở nên nghiêm trọng hơn. Suốt từ thời gian đó cho đến hiện nay, chưa lúc nào chị gái của Vũ Tiêu được rời khỏi giường bệnh. “Mỗi tuần chị gái tôi đều phải truyền máu để duy trì sự sống. Những lúc còn lại,. chị ấy yếu đến nỗi không thể tự ngồi dậy để đi lại. Đã có lúc chị ấy ước rằng, có thể được ra ngoài để đón ánh nắng mặt trời, tuy nhiên mọi việc ngày càng trở nên trầm trọng hơn”.

Cũng theo Vũ Tiêu, để chữa chạy cho chị gái, bố mẹ của chàng trai này đã bán tất cả những vật có giá trị trong gia đình. “Mọi thứ trong gia đình đã bán hết, không còn gì để bán nữa. Bố tôi vẫn phải đi làm thuê để kiếm tiền nuôi những người còn lại. Còn mẹ thì hàng ngày vẫn phải ở trong viện để chăm sóc chị gái. Và tôi thì vẫn đang đi học nên không thể làm được việc gì”.

Theo các bác sỹ tại bệnh viện thành phố Thái Nguyên thì bệnh tình của chị gái Vũ Tiêu cần một khoản tiền lớn đề điều trị dứt điểm, nhưng gia đình chàng trai này đã không thể đáp ứng được. Nếu một thời gian nữa mà không có đủ tiền chữa trị thì bệnh viện cũng đành trả bệnh nhân này về nhà.

Tình nguyện bán 30 năm tuổi thanh xuân

Trước tình hình kinh tế gia đình khó khăn, cộng thêm bệnh tình của chị gái ngày càng nặng, Giao Vũ Tiêu đã lên mạng và viết một thong tin nhỏ, tình nguyện bán 30 năm tuổi thanh xuân của mình để lấy tiền cứu chữa chị gái. Nếu ai có thể giúp tôi số tiền chữa bệnh cho chị gái, tôi sẽ nguyện làm việc không công cho người đó 30 năm tuổi trẻ của mình - Chàng trai Giao Vũ Tiêu viết.

Sau khi nhận được thông tin trên, đã có rất nhiều người vào chia sẻ hoàn cảnh cùng gia đình Giao Vũ Tiêu. Trong đó có khá nhiều người đã kêu gọi ủng hộ và quyên góp tiền, giúp chị gái cậu có thể vượt qua được bệnh tật. Được biết, sau 1 tuần đăng thông tin bán 30 năm tuổi thanh xuân, gia đình Giao Vũ Tiêu đã nhận được khoảng 40.000 nhân dân tệ từ nhiều nhà hảo tâm trên đất nước Trung Quốc. Khi nhận được thông tin về số tiền quyên góp trên, Giao Vũ Tiêu đã hết sức xúc động.

Khi thông tin về chàng trai Giao Vũ Tiêu được đăng tải trên các diễn đàn, một độc giả của mạng Weibo, một trong những mạng xã hội lớn của Trung Quốc viết rằng: “Chúng ta không thể tiếp tục vô cảm với đồng loại được nữa. Nên cứu giúp những người quá khó khăn khi chúng ta có khả năng đó. Không nên mua tuổi thanh xuân của người khác mà hãy trao trả lại cho họ đúng tuổi thanh xuân của mình”.

Hải Hiền (Theo Xian)