(VOV) - Ngôi sao bóng đá một thời của Italia, Di Canio đã lên tiếng trên kênh Sky Sport 24 rằng HLV Cesare Prandelli đã quá nương nhẹ với những hành động vô kỷ luật của Mario Balotelli.

Theo Di Canio thì HLV Prandelli đã quá nuông chiều Balotelli (Ảnh: Getty Images).

Theo Di Canio thì: "Balotelli quá ích kỷ. Cậu ta xứng đáng ăn nhiều cái tát. Có thể cậu ta đã ghi hai bàn thắng quan trọng trong trận đấu với đội tuyển Đức nhưng điều duy nhất tôi nhìn thấy trên mặt cậu ta lúc đó là chờ đợi tiếng còi kết thúc trận đấu để ăn mừng. Balotelli không hề nghĩ tới tập thể. Cậu ta chỉ thi đấu cho riêng mình."

"Đối với những cầu thủ có tính cách hơi thái quá khi còn khá trẻ như Balotelli, huấn luyện viên Prandelli không nên nương nhẹ bằng những cái vỗ vai khích lệ mà phải dùng tới những cái tát" Di Canio cho biết thêm.

Di Canio lúc còn thi đấu không chỉ nổi tiếng bởi tài năng mà anh còn nổi tiếng bằng sự... quậy phá cũng như vô kỷ luật trên sân cỏ. Lúc còn thi đấu ở Premier League, Di Canio thậm chí còn đánh cả trọng tài.

Tuy nhiên anh đã chứng tỏ được sự trưởng thành trong giai đoạn về sau, đặc biệt là thời điểm sang Anh chơi bóng cho West Ham. Hiện tại, Di Canio là huấn luyện viên đội bóng hạng hai ở Anh là Swindon Town.

Không chỉ gây nhiều sự rắc rối trên sân cỏ, Balotelli thậm chí còn gây hấn với cả người đội trưởng mẫu mực Buffon trong phòng thay đồ sau khi trận chung kết Euro 2012 kết thúc./.