Gareth Bale đang dần khẳng định được vị thế của một ngôi sao tại Real Madrid khi dần đẩy những khó khăn của những ngày đầu cập bến Bernabue về phía sau để cùng với bộ đôi tấn công của Real Madrid, Cristiano Ronaldo và Karim Benzema, trở thành một bộ 3 hoàn hảo của Carlo Ancelotti trong sơ đồ 4-3-3 mới mẻ đối với chiến lược gia người Ý này.

Cầu thủ người xứ Wales, người đến Real Madrid ngay tại thời điểm đóng cửa thị trường chuyển nhượng và không có hề tham dự bất kỳ trận đấu nào trong giai đoạn chuẩn bị mùa giải mới của Real Madrid, đã phải vật lộn để thích nghi tại Real, một phần vì sự kỳ vọng thái quá của người hâm mộ dành cho cựu tiền vệ Tottenham này, bên cạnh sự hoành hành của chấn thương. Nhưng điều quan trọng nhất, bản hợp đồng kỷ lục thế giới đã biết tỏa sáng đúng lúc, mà chính xác hơn là anh đã 'chọn' được thời điểm để khẳng định giá trị đích thực của mình, qua đó xua đi mọi chỉ trích cũng như sức ép mà báo giới hay người hâm mộ dành cho anh.

Gareth Bale dần khẳng định vị trí tại Real Madrid

Bằng chứng là, trong bốn trận gần đây nhất, Bale được ra sân ngay từ đầu (Sevilla, Rayo Vallecano, Juventus và Real Sociedad), anh đã cho thấy rằng cái giá 100 triệu euro mà chủ tịch Perez bỏ ra không đơn thuần chỉ là đánh bóng tên tuổi hay sự 'hù dọa' các đối thủ, mà đó là trị giá của một cầu thủ, người biết cách để làm gì mang lại thành công cho câu lạc bộ. Cầu thủ người xứ Wales đã ghi ba bàn thắng trong bốn trận đấu đó và sự hòa hợp nhanh của Bale với Ronaldo, Benzama còn thể hiện qua 5 đường kiến tạo thành bàn, đây quả thực là một con số không thể ấn tượng hơn cho một cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương.

Với những gì đã thể hiện, khi mà đồng đội và HLV đã đặt trọn niềm tin, cùng với đó là sự thanh thoát của đôi chân đáng giá cả trăm triệu Bảng sau khi trút bỏ được mớ ràng buộc mang tên 'sức ép và chỉ trích', Gareth Bale có thể trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Khi ấy tiền vệ 24 tuổi này hoàn toàn có đủ khả năng để trở thành một ngôi sao lớn, tất nhiên người Madrid nói riêng và người hâm mộ nói chung sẽ ngóng theo và chờ đợi ngày đó...