Không thể lấy một thước đo nào để đong đếm được những gì mà những người mẹ, người vợ đã làm cho gia đình mình nhưng nếu họ được trả công sòng phẳng, hẳn sẽ trở thành tỉ phú hết lượt

1. Nếu thanh toán sòng phẳng thì các bà vợ hẳn sẽ thành tỉ phú hết lượt

Cũng đi làm 8 tiếng, chịu nhiều áp lực công việc, phụ nữ tiếp tục còng lưng đối mặt với những áp lực khác trong chính ngôi nhà của mình: Nhà cửa, con cái, đối nội đối ngoại... Nếu không chu toàn hết mọi việc, lập tức sẽ nhận được những lời “nói nhẹ” không thương tiếc “Có mỗi việc nhỏ tí mà làm không xong” hay “phụ nữ gì mà đoảng”. Còn khi dốc hết lực, hết sức đến tơi tả người ngợm, các đức ông chồng sẽ bình thản mà bảo: “anh thấy chả có việc gì phải làm cả mà lúc nào cũng thấy tất bật, quần áo thì lôi thôi, đầu tóc thì luộm thuộm…”.

Những lời nói như dao cứa ấy xuât hiện thực tế không ít. Đã có một clip nói hộ nỗi lòng của các bà vợ đang nhận được hàng trăm nghìn sự đồng cảm của người xem:

Hãy thẳng thắn mà nhìn: Quần áo của các anh không tự nhiên mà thơm tho, toilet không tự nhiên mà sạch và các con anh, chẳng thể tự dưng mà trưởng thành. Thử nhẩm tính, các anh phải trả cho giúp việc lau dọn nhà cửa bao nhiêu tiền một tiếng? Thuê master chef nấu nướng cho cả gia đình bao nhiêu Obama một giờ? Còn gia sư dạy con học bài, chơi với con, cho con ngủ, là lượt quần áo cho các anh?...Nếu, tất cả những công việc trên được hoàn thành bởi một cái “máy chạy bằng cơm” – các bà vợ thì các anh phải trả bao nhiêu mới đủ để sở hữu? Sòng phẳng mà nói, hẳn các anh cả đời chỉ đi làm và trả tiền thôi cũng không đủ vì quy ra tiền, các bà vợ sẽ trở thành tỉ phú hết lượt trong chính căn nhà của mình rồi.

Thực tế đôi khi phũ phàng, một số ngời luôn coi việc gia đình, chăm sóc con cái là “lặt vặt”, “việc của đàn bà”, đàn ông không cần và không nên động tay mà chỉ làm những việc “đại sự”? Nhưng khi được hỏi “thế việc đại sự của các ông là việc gì?” thì nhiều người chẳng thể trả lời được hoặc cũng có thể yếu ớt lên tiếng:”đi nhậu với đối tác…”

Người ta nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” – câu này đúng, đúng ở khía cạnh phân chia rõ ràng vai trò của người chồng và vợ trong gia đình. Tuy nhiên, để tổ ấm ấy vững vàng, không thể thiếu sự sẻ chia, thấu hiểu của chồng về những hy sinh vợ đã dành cho gia đình. Hãy trân quý những gì họ làm, có như thế hạnh phúc mới thực sự vững bền.

2. Huyme bất ngờ chia sẻ Clip nói hộ nỗi lòng các bà vợ nhận bão like

Anh chàng hot Vbloger điển trai, thông minh, hài hước Huyme vừa chia sẻ một clip về nỗi lòng của các bà vợ nhận được bão like, share của các fan.

Chàng chai dù chưa lập gia đình nhưng đã có những chia sẻ hết sức sâu sắc: “Nhiều đứa bạn có bố làm to, nhiền tiền và nghĩ tiền là tất cả, rồi nghĩ rằng mẹ ở nhà thì sung sướng lắm. Clip nói lên tâm tư của người phụ nữ, nó hơn cả một món quà 20-10 rồi. Share vì mong muốn các chị, các mẹ được chia sẻ và cảm thông. Và share để góp phần nhỏ ủng hộ đồng bào miền Trung”

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 1

Chia sẻ của Huyme đã nhận được hàng nghìn sự đồng cảm của bạn đọc

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 2

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 3

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 4

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 5

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 6

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 7

Nick Huỳnh Sin: “mẹ tôi vừa đi làm lo kinh tế, vừa làm tất cả việc nhà nhưng cha lúc nào cũng nói mẹ chả làm gì”

Hay nick Lananh KT bày tỏ “Ước gì chồng mình dùng facebook để mình tag bài này vào, cô gái trong clip này giống mình thế”

3.Hồng Đăng làm nức lòng fan khi “nịnh” chị em ngày 20-10

Diễn viên Hồng Đăng bất ngờ chia sẻ một clip trên trang cá nhân vào đúng ngày 20-10 với nội dung: “Xem clip " Mẹ không làm gì cả " các bạn nam đã và sắp có gia đình nghĩ sao??? Xem xong clip này thì đừng bao giờ đặt câu hỏi như vậy với vợ của mình nhé các đồng chí ...

Với tôi thành công của người đàn ông chính là sự âm thầm của người vợ.”.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 8

Hẳn người vợ xinh đẹp của chàng diễn viên điển trai này sẽ hạnh phúc vô cùng khi có được sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng. Các fan của Hồng Đăng cũng cảm thấy “mát mặt” khi thần tượng của mình có những phát ngôn chuẩn khỏi cần chỉnh.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 9

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 10

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 11

Nội dung clip như đánh trúng “tim đen” của các chị

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 12

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 13

Các anh cảm thấy thương vợ mình hơn sau khi xem clip

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 14

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 15

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 16

Được biết, Clip được thể hiện bởi Mamamy – Nhãn hàng đa sản phẩm của Việt Nam dành cho trẻ em. Mamamy luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của “một nửa thế giới”. Cảm ơn Mamamy đã dành món quà hết sức đặc biệt cho toàn thể chị em phụ nữ nhân ngày 20-10.

4. Chị em đồng loạt “vùng lên” sau khi xem một đoạn Clip

Chị em trên facebook đang đồng loạt truyền tay, chia sẻ một đoạn clip nói về nỗi lòng của một bà vợ. Phải nói rằng, đã lâu lắm rồi mới có một clip “trúng tim đen”, thấu hiểu phụ nữ đến vậy. Xem đến đâu, xót xa đến đó.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 17

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 18

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 19

Cách chị em comment bức xúc sau khi xem clip Nick name Nga Đỗ “đồng cảm với các mẹ, mẹ mình mưới mấy năm làm vợ làm dâu mà vẫn bị tiếng là không làm được gì cho nhà chồng” hay như nick Minh Minh” Xem xong mà cay mắt, trước khi lấy chồng em thấy mẹ chẳng bao giờ chăm sóc bản thân lúc ấy nghĩ lại do mẹ, nhưng giờ em có con được làm mẹ rồi mới thấu hiểu những việc mẹ đã từng làm cho chồng con và gia đình.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 20

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 21

Nhiều ý kiến bày tỏ sự xúc động: “ Cảm ơn Mamamy đã nói lên hết những nỗi lòng của người phụ nữ” “hy vọng những đức ông chồng sẽ hiểu những điều kỳ diệu này

Lý do gì khiến các ông chồng phản pháo dữ dội sau khi xem một đoạn clip

Ngày 20/10, chị em còn mải chụp hình, “khoe” những món quà từ chồng, người yêu trên facebook thì các ông chồng lại đồng loạt share một đoạn clip và giãi bày tâm sự thật của mình.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 22

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 23

Sau khi xem đoạn clip trên, đã có rất nhiều ý kiến, các anh em “phản pháo” hết sức mạnh mẽ :“ Đâu phải ai cũng vậy, tôi đi làm 8 tiếng về cũng hùng hục như trâu nè….” Nick John Dương phản pháo.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 24

Một số khác thì nhận lỗi hết sức chân thành “xem xong chỉ 4 phút thôi, tôi thấy mình sai thật tôi đã từng ăn hiếp vợ con mình như vậy, chỉ nghĩ mình làm ra tiền không hiểu vợ cũng chẳng ở không. Giờ thì tôi không biết nói gì nữa, chỉ mong những người tôi đã ăn hiếp tha lỗi cho tôi, toi biết sẽ phải làm gì rồi” – nick Nguyễn Nhân chia sẻ.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 25

Và những lời hứa hết sức dễ thương của nick Hoat Vu“Xem xong clip này tôi có mong muốn là nếu tôi lấy được vợ thì tôi sẽ yêu vợ suốt đời còn lại. Đàn ông không có phụ nữ thì chẳng làm được việc gì cả, nói tóm lại, phụ nữ là số 1 trong gia đình…”

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 26

Và những tiếng nói bênh phụ nữ được thốt ra từ những người đàn ông “Các ông cứ ở nhà dọn dẹp, giặt giũ, con cái, cơm nước… mà xem… nhìn lại trời tối thui…rồi xem mình đã làm được gì” – nick Vũ Quốc Chinh bênh vực chị em phụ nữ.

Bai viet: Loi yeu thuong danh cho nhung nguoi phu nu 20-10 - Anh 27

Nhân ngày 20-10, chúc toàn thể chị em phụ nữ Việt Nam luôn luôn hạnh phúc không chỉ riêng trong một ngày này