Sau đây là bài thuốc trị dứt điểm đau dạ dày từ quả đậu rồng được rất nhiều người áp dụng mà bạn có thể tham khảo.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 1

Đậu rồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng, giàu canxi và sắt tốt cho xương khớp, phòng chống thiếu máu và rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Ảnh: Lamthenao.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 2

Đặc biệt, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bài thuốc từ quả đậu rồng có thể trị dứt điểm đau dạ dày. Ảnh: Cumargold.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 3

Cách chế biến bài thuốc rất đơn giản: Rang hạt đậu rồng đến khi chín vàng thơm (trong khi rang bỏ thêm chút muối hạt giống như rang lạc). Sau khi hạt đậu đạt yêu cầu thì đem ra giã hoặc xay thật nhuyễn. Ảnh: Bài thuốc quý.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 4

Cách dùng: buổi sáng trước khi ăn mọi người nên dùng một thìa cà phê bột đậu rồng đã xay nhuyễn, dùng liên tục trong khoảng 15 ngày sẽ có hiệu quả. Nếu như bệnh quá nặng thì có thể phải dùng liên tục trong thời gian dài hơn. Ảnh: YouTube.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 5

Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bài thuốc trên thì bạn có thể chế biến quả đậu rồng thành các món ăn hoặc là ăn sống sau khi đã rửa thật sạch để trị đau dạ dày trong thời gian dài. Ảnh: THTPCT.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 6

Đối với người dân Nam Bộ, quả đậu rồng không chỉ để chữa bệnh mà còn là món ăn rất hấp dẫn, đậu có thể chấm với nước tôm rim, mắm tôm hoặc mắm kho quẹt rất ngon. Ảnh: Phụ nữ.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 7

Không chỉ có quả đậu rồng mà các bộ phận khác của cây này cũng được ứng dụng để chế biến món ăn giàu dinh dưỡng. Lá có thể nấu canh còn hoa thì dùng cho các món bánh... Ảnh: Làm sao

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 8

Trước đây, đậu rồng chỉ phổ biến và quen thuộc đối với người dân miền Trung và miền Nam nhưng hiện nay ở miền Bắc cũng đã nhân rộng và trồng loại đậu này để chế biến món ăn và làm các bài thuốc tự nhiên. Ảnh: Soha.

Bai thuoc tu qua dau rong tri dut diem dau da day - Anh 9

Từ trước đến nay, các bài thuốc từ tự nhiên luôn được nhiều người đánh giá là an toàn và dễ sử dụng trong đó có bài thuốc trị đau dạ dày dứt điểm từ đậu rồng, tuy nhiên bạn vẫn cần cẩn trọng khi áp dụng. Ảnh: Thuốc nam chấn mộc viên.(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).