Đối với mỗi người, tiền bạc là thứ không thể không có, cho dù đó là tiền cũ, nát hay mới… thì giá trị của tờ tiền sẽ mãi mãi không thay đổi.

Vậy bạn đã từng nghĩ “con người” cũng sẽ như vậy không? Câu chuyện dưới đây sẽ khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Một diễn giả nổi tiếng cầm một tờ tiền trên tay, sau đó anh bắt đầu bài diễn thuyết trước hơn 200 người. Anh hỏi mọi người: “Có vị nào muốn tờ tiền này không?”

Tất cả mọi người trong phòng đều giơ tay, anh tiếp tục nói: “Trước khi tôi đưa tờ tiền này cho mọi người, hãy cho phép tôi làm như thế này…”

Sau đó anh vo tròn và vò nát nó trong tay, rồi lại hỏi: “Vị nào muốn có nó?”, lại một lần nữa mọi người đều giơ tay lên.

Anh nói: “Được rồi, vậy nếu tôi làm như thế này…”, anh ném tờ tiền nhàu nát xuống đất và giẫm lên, sau đó lại nhặt lên hỏi: “Bây giờ tờ tiền này vừa bẩn vừa nhàu nát, có vị nào còn muốn nữa không?”

Mọi người vẫn cứ giơ tay lên và không bỏ xuống!

Bai hoc ve gia tri con nguoi thong qua to tien bi vo nat - Anh 1

Anh nói: “Các bạn thân mến, các bạn đã học được một kinh nghiệm vô cùng quý báu, cho dù là tôi làm gì với tờ tiền, các bạn vẫn muốn có nó, bởi vì giá trị của tờ tiền không bị giảm đi, nó vẫn có giá trị y như vậy.

Đôi khi, trong cuộc sống của chúng ta gặp phải những trắc trở, thất bại, bị đả kích … thậm chí còn cảm giác rằng mình đã mất tất cả, thế nhưng bạn đừng quên, giá trị của bạn mãi mãi sẽ không bao giờ mất đi, giống như tờ tiền bị bẩn và nhàu nát kia vậy”.

Bai hoc ve gia tri con nguoi thong qua to tien bi vo nat - Anh 2

Đối với những người yêu thương bạn, dù bạn không hoàn hảo, bạn đã làm những gì, hay bạn trở nên như thế nào đi chăng nữa, thì giá trị của bạn không vì thế mà mất đi.

“Bạn rất đặc biệt”, hãy ghi nhớ và đừng quên câu chuyện này!

Bai hoc ve gia tri con nguoi thong qua to tien bi vo nat - Anh 3

Không có người thành công nào mà không vấp ngã, họ cũng đã từng phải trải qua những kinh nghiệm xương máu, bị người khác coi thường. Cho dù là vậy họ đều không bỏ cuộc, thậm chí lại càng nỗ lực chứng minh, thể hiện cho mọi người thấy giá trị của họ rằng: rồi có một ngày họ sẽ thành công.

Dẫu trải qua những khổ nạn, hay khó khăn và trắc trở như thế nào, thì giá trị của mỗi người cũng không bao giờ mất đi. Bởi vì mỗi chúng ta đều là một cá thể duy nhất, có một không hai trên đời. Dù phải trải qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, ý chí và nghị lực trong mỗi con người vẫn luôn sáng tỏ, không bao giờ bị dập tắt. Cho dù vấp ngã, họ sẽ đứng dậy làm lại từ đầu.

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn, chúc mỗi người sẽ tìm được giá trị của chính bản thân mình.

ST