Theo cơ quan ngôn luận nước này, lãnh tụ Kim Jong Un trong game đầu tiên đã last-hit tất cả lính trên các đường, hạ gục 53 kẻ địch và có chỉ số GPM là 18.200.

Theo trang tin esportsexpress.com, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên) đã thông báo rằng họ đã thành lập một đội DotA 2 trong bối cảnh đầy tính cạnh tranh của một "cuộc chiến DotA 2", bắt nguồn từ giải đấu do hãng game Nexon đang tài trợ diễn ra tại Hàn Quốc.

Lý do bắt nguồn từ việc mùa thứ hai của NSL(Nexon Sponsorship League.) đã kết thúc với chiến thắng của MVP Phoenix với sự góp công của một game thủ người nước ngoài, Jimmy "DeMoN" Ho có quốc tịch Mỹ. Còn trong mùa giải thứ 3 này của NSL, trong danh sách các đội game tham dự tiếp tục có sự xuất hiện của các vận động viên nước ngoài (cụ thể là game thủ Jio "Jeyo" Madayag đến từ Canada). Và đây được cho là các hành động khiêu khích với CHDCND Triều Tiên.

"Bắc Triều Tiên không bao giờ feed trong các trò chơi cũng như trong cuộc sống thực."

"Chúng tôi không chịu đựng được mức độ xung đột leo thang trong Dota 2 từ Hàn Quốc," một quan chức của cơ quan được gọi là Vụ xâm lược xuyên quốc gia (Department of Transnational Aggression) cho biết. "Việc nhập cư đối với game thủ "Jeyo" là một hành động chiến tranh, và chúng tôi phải có biện pháp phản hồi tương xứng."

Theo tờ Pyongyang Sun-Times, đội game DotA 2 của CHDCND Triều Tiên dự kiến sẽ tham dự sự kiện quốc tế đầu tiên là The International lần 4 do Valve tổ chức vào tháng 8 năm nay với một chiến lược vô cùng đơn giản là "băng qua sông và phá hủy tất cả các trụ, doanh trại của Hàn Quốc trên đường càn lướt". Được biết, mặc dù đã chơi thử hơn 30.000 trận nhưng đội game này chưa bao giờ thất bại tới một lần và luôn lựa chọn ở phe Radiant.

"Nhóm chúng tôi đã được nuôi dưỡng với sự chăm sóc ân cần như cha đối với con từ nhà lãnh đạo thân yêu", dẫn lời một game thủ đang sử dụng nickname KimJongUndying nói. "Bắc Triều Tiên không bao giờ feed trong các trò chơi cũng như trong cuộc sống thực."

Biểu tượng DotA 2 xuất hiện trong một buổi diễu hành. Tuy nhiên độ xác thực của bức ảnh chưa được chứng minh.

Tuy nhiên, một vài thông tin đáng lo ngại đã bị rò rỉ có liên quan đến các điều kiện cho người chơi trên các máy chủ của Bắc Triều Tiên. Theo nguồn tin này, CHDCND Triều Tiên đã quyết định đẩy giá món đồ tango (trang bị cho phép chặt một cây gỗ trong rừng để hồi máu) lên tới 8.000 vàng với lý do game thủ không thể đốn bấy kỳ một cái cây linh thiêng nào trong khu rừng của vị Lãnh tụ Vĩ đại.
Trong khi đó, Bình Nhưỡng đã tuyên bố rằng các trò chơi trên máy chủ của họ là hoàn hảo, với 0% phản hồi (report) và tỷ lệ bỏ cuộc giữa chừng (abandon rate).

Tuy nhiên, nhiều người cũng hoài nghi về số liệu liên quan tới khả năng chơi trong game đầu tiên mà Lãnh tụ tối cao Kim Jong Un đã thử nghiệm, khi ông "last hit" mọi lính trên cả 3 đường, hạ gục được kẻ địch 53 lần và có chỉ số GPM (gold per minute) là 18.200.

Trong khi đó, các trận đấu trong giải NSL Season 3 vẫn đang tiếp tục và trận chung kết giữa 2 đội Zephyr và EOT Hammer dự kiến diễn ra hôm thứ 7 tuần này, 15/2.

Bảo Nam