Tiin.vn - Đây là thói quen không tốt tẹo nào đâu, các XY nhé!

Em năm nay 17 tuổi. Em có thói quen mặc quần nhỏ khi đi ngủ và hầu như mặc 24/24 mà quần của em khá chật. Giờ em cảm thấy "cậu nhỏ" của em bị cong xuống dưới và về phía bên trái, em rất buồn và muốn nó được thẳng. Bác sỹ cho em hỏi làm sao để "cậu nhỏ" của em được thẳng lại?

(tanphat...@yahoo.com)

Mặc quần chật 24/24 là chẳng tốt tẹo nào đâu teen boy nhé! (Ảnh minh họa)

Bác sỹ Tiin:

“Cậu nhỏ” bình thường đâu có thẳng, có thể hơi cong, vẹo sang phải hoặc sang trái mà bạn. Hình dáng được hình thành từ bé, “cong, vẹo” có thể thấy từ nhỏ, trừ khi bị “tai nạn” mới gây gẫy hoặc dị dạng. Quan trọng là nó vẫn hoạt động bình thường, có thể nghiêm, nghỉ hoặc có “ giấc mơ ướt ”.

Bạn lo lắng về vấn đề mặc quần nhỏ 24/24 là đúng lắm đấy! Bình thường “cậu nhỏ” luôn mong muốn được thoải mái, không bị chèn ép, có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để không ảnh hưởng đến “kho sản xuất đạn dược”.

Quần sịp cũng rất quan trọng, sử dụng quần bằng chất liệu cotton, có độ co giãn tốt, thấm mồ hôi. Ngoài ra, thay quần hàng ngày, vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục là rất cần thiết. Về mùa hè nên mặc quần kaki, rộng rãi, chỉ cần mặc quần đùi ở bên trong, để cho “cậu nhỏ” thoải mái, thoáng mát sẽ rất tốt. Đặc biệt khi đi ngủ nên để “tự do”.

Nếu các bạn “chèn ép” quá, luôn bị bức bối” dễ gây viêm nhiễm “cậu nhỏ”, viêm nang lông hoặc làm tăng nhiệt độ “nhà máy sản xuất” gây ảnh hưởng đến chất lượng “đạn dược” và khả năng sinh sản sau này.

Nếu thấy chức năng của "cậu nhỏ" vẫn bình thường thì không phải lo lắng gì bạn nhé, chỉ cần thay đổi thói quen mặc quần thoải mái hơn là được. Nếu thực sự có vấn đề thì bạn nên đi khám ở chuyên khoa nam học chứ đừng có xem hướng dẫn trên mạng, nghe bạn bè mách mà làm theo kẻo lại hỏng hóc "máy móc" nha!

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, teen vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư bandoc@tiin.vn . Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!)