Ngày 26-12, tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh, bác sĩ Việt Nam đã tiến hành khám bệnh về xương khớp và phát thuốc miễn phí cho 50 người dân Campuchia.

Bac si Viet Nam kham benh, phat thuoc mien phi o Campuchia - Anh 1

Phó Giám đốc Bệnh viện, bác sĩ Sok Sukhem cho biết, đây là chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí định kỳ hằng tháng được Bệnh viện tổ chức, mời bác sĩ trưởng của từng chuyên khoa ở Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đến trực tiếp khám bệnh cho người dân Campuchia. Chương trình từ thiện này bắt đầu được triển khai cách đây hai tháng, với đợt một khám về bệnh tim mạch cho 60 bệnh nhân và đợt hai khám về bệnh gan ruột cho 60 ca.

Theo bác sĩ Sok Sukhem, chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí này sẽ được kéo dài đến hết năm 2017 và có thể tiếp tục tiến hành trong những năm tiếp theo.

Được bác sĩ giỏi của Việt Nam trực tiếp thăm khám, bà Won Sreymum, 61 tuổi, bày tỏ: “Đây là lần đầu tôi tới khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh sau khi biết thông tin qua đài, báo có bác sĩ Việt Nam tới khám, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân Campuchia. Tôi rất hài lòng với kết quả mà bác sĩ đã chẩn đoán bệnh của tôi. Tôi mong các bác sĩ Việt Nam đến khám chữa bệnh thường xuyên cho người dân Campuchia”.

Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 13-1-2014 , được coi là dự án điểm về hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phát triển cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, phục vụ người dân Campuchia. Đến nay, ngoài công tác khám, điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ, chuyên gia Việt Nam còn đào tạo và chuyển giao kỹ thuật điều trị cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên người Campuchia đang làm việc tại bệnh viện.