Nhằm thu hút nhân tài, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ hỗ trợ từ 100 - 150 triệu đồng/người nếu bác sĩ chịu về vùng sâu, vùng xa công tác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp chia sẻ: "Đồng Nai muốn thu hút nhiều nhân tài có đủ y, đức về làm việc tại tỉnh. Mức hỗ trợ này sẽ tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được chăm sóc tốt hơn về sức khỏe. Đây là một việc làm ý nghĩa của tỉnh để mọi nhà được chăm sóc tốt hơn ngay từ tuyến cơ sở".

Bac si ve vung sau lam viec, tinh Dong Nai ho tro 150 trieu dong - Anh 1

Bác sĩ về vùng sâu làm việc, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 150 triệu đồng. Ảnh Báo ĐN

Được biết, ngoài mức hỗ trợ từ 100 đến 150 triệu đồng/ người thì các bác sĩ chịu về công tác tại vùng sâu, vùng xa được tỉnh Đồng Nai tạo nhiều điều kiện thuận lợi khác như: hỗ trợ tiền thuê nhà bằng 0,7 lần mức lương tối thiểu; nữ được hỗ trợ thêm 0,7 lần mức lương tối thiểu.

Ngoài ra những bác sĩ làm việc tại tuyến xã được tăng thêm 2,0 lần mức lương tối thiểu; nhân viên y tế khu phố, ấp lên 0,3 lần mức lương tối thiểu; mức hỗ trợ 1,5 lần mức lương tối thiểu đối với bác sĩ làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa khu vực.

Chu Du