'21 tuổi, thủ dâm 6 năm, giờ lại thấy 'dương vật không còn cương cứng như trước' và '1 phút đã xuất', bạn đang lo không biết có mắc bệnh xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương không?'

Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Em đã thủ dâm từ lớp 9. Lúc lớp 9 đến 11 thì thủ dâm ít. Đến lớp 12 thì em thủ dâm với tần suất 3 lần/tuần. Hiện tại mình đang cai thủ dâm 2 lần/ tuần.

Cảm giác khi lên cơn rất khó chịu mặc dù đã kiềm chế nhưng nó vẫn hiện trong đầu và khó chịu. Em thấy dương vật không còn cương cứng như trước và không thể tự xuất tinh nếu không có phim đen hỗ trợ. Và tác động liên tục thì 1 phút đã xuất. Em rất hoang mang về tình trạng cương cứng và khả năng sinh sản sau này. Bác sĩ có thể tư vấn và thực phẩm chức năng nào đươc không ạ? Chân thành cảm ơn .

(bao...@gmail.com)

Bác sĩ Tiin trả lời:

21 tuổi, thủ dâm 6 năm, giờ lại thấy 'dương vật không còn cương cứng như trước' và '1 phút đã xuất', bạn đang lo không biết có mắc bệnh xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương không? Có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không? Bạn lo là đúng mà. Là đàn ông mà cả hai chức năng quan trọng bị 'trục trặc' thì lo lắm chứ. Đây cũng là vấn đề mà các bạn nam nghiện hoặc lạm dụng thủ dâm rất hay gặp.

Bac si Tiin: Nghien thu dam, 'lam tran som' co anh huong den kha nang sinh san? - Anh 1

Ảnh minh họa

Thủ dâm là hình thức bản thân tự kích thích cơ quan sinh dục (bằng tay hoặc dụng cụ tình dục) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Sau khi thủ dâm bạn thấy thoải mái, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, làm việc, sinh hoạt thì không có gì phải ngại. Một số trường hợp lạm dụng thủ dâm hoặc thủ dâm trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng quan hệ tình dục sau này.

Về tần suất thủ dâm của em chưa phải là nhiều nhưng thời gian lại tương đối dài (đã 6 năm nay). Chính vì thời gian dài như vậy khiến cho cơ thể em 'quen' với 'ngưỡng' kích thích khi em thủ dâm. Mặt khác hành vi thủ dâm là hành vi thụ động, 'ngưỡng' do em tự tạo ra nên tạo thành thói quen. Khi em có 'đối tác' thực, cảm xúc tình dục sẽ khác, mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Trước mắt, em nên tự điều chỉnh hành vi của mình để cơ thể 'thoát' ra khỏi 'ngưỡng' đã có. Lúc đầu sẽ rất khó chịu (giống như cai nghiện vậy), khi bức xúc hay có 'nhu cầu' em nên thay đổi trạng thái hiện tại ngay, hướng suy nghĩ của mình sang việc khác.

Dừng tiếp xúc với kích thích (không xem phim 'đen', hình ảnh có yếu tố kích thích, đụng chạm, sờ mó cơ quan sinh dục của mình). Hạn chế ở một mình, nhàn rỗi (sinh nông nổi). Khi cơ thể thấy 'đói' lúc đó 'ăn' mới thấy ngon mà bạn. Mở rộng các mối quan hệ (tìm người yêu nữa chứ). Khi cơ thể 'ổn định' dần sẽ trở về bình thường, cảm xúc sẽ quay lại, em lại tìm thấy 'bản lĩnh đàn ông đích thực'. Đừng lo lắng quá. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn em nhé.

Chỉ sau này khi em có đời sống tình dục thực sự, ổn định mà tình trạng trên không được cải thiện, hoặc 'xấu' đi, lúc đó em phải đến bệnh viện chuyên về nam khoa để khám và điều trị nhé. Lúc đó rất vui nếu em tiếp tục chia sẻ tình trạng của mình với chúng tôi.

Theo Cự Giải (ghi)/Baodatviet.vn