Những lô hàng thép cuộn từ các tàu cập cảng Hải Phòng đã được các sà lan, tàu sông chuyên chở vào sâu trong đất liền. Từ đây, tại các bến bãi tự phát, những lô hàng đã được chuyển đến các nhà máy. Điều đáng nói là, các bến bãi này đều hoạt động tự phát, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ôtô đầu kéo sơmi rơ-moóc rầm rập lưu thông trái phép trên đường đê trước mặt cơ quan chức năng.

Bac Ninh: Doan xe qua tai va hanh trinh trai phep tren de Kenh Vang - Anh 1

Những chiếc xe đầu kéo với trọng tải gần trăm tấn hàng ngày lưu thông trên đê Kênh Vàng.

Hàng trăm lượt xe đầu kéo mỗi ngày đi trên đê

Theo dấu những chuyến tàu, sà lan chở hàng từ cảng Hải Phòng đi, ngày 5.11, chúng tôi có mặt tại bến Kênh Vàng (thuộc xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).

Tại khu vực bến lúc này đã có hàng chục đầu xe container xếp sát cạnh nhau. Dưới sông, các sà lan và thuyền đang đậu san sát nhau, dấu hiệu cho thấy, hôm nay, các xe container sẽ tiếp tục “ăn” hàng từ bến nay để đi.

Đường đê Kênh Vàng này mới được xây dựng, mặt đường đê được đổ bê tông. Theo người dân ở đây phản ánh, đường đê Kênh Vàng mới được xây dựng từ hồi đầu năm 2016. Theo biển báo ở ngay đầu đê, con đường này chỉ được phép cho xe trọng tải không quá 12 tấn lưu thông.

Tuy nhiên, theo quan sát, chỉ trong vòng khảng 20 phút cuối giờ chiều ngày 5.11, đã có hàng chục lượt xe ôtô đầu kéo kéo theo sơmi rơ - moóc chạy trên con đường liên xã Trung Kênh để lên đường đê, ra bến Kênh Vàng nhận hàng. Khi vào xe trống, khi ra, mỗi xe chở theo 4 cuộn thép khổng lồ (mỗi cuộn lên đến hơn chục tấn), ì ạch đi ra. Những hình ảnh ghi lại được cho thấy, một số xe đầu kéo 89C-07907 sơmi rơ-moóc BKS 89R-00460; xe ôtô đầu kéo 89C-07907, rơ-moóc 89R00460… khi đi từ bến Kênh Vàng, mỗi xe chở 4 cuộn thép khổng lồ. Mỗi khi xe chạy qua, khu đường bụi mù mịt.

Bac Ninh: Doan xe qua tai va hanh trinh trai phep tren de Kenh Vang - Anh 2

Các sà lan xếp hàng đợi xe đến bốc xếp ở bến Kênh Vàng.

Theo một số người dân phản ánh, xe chạy vào bến Kênh Vàng ăn hàng chạy rầm rập suốt ngày đêm, không có giờ giấc nhất định, từ sáng, trưa, chiều, tối, nhưng nhiều nhất vẫn là lúc 22h - 23h đêm. Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ra - vào bến, gây cản trở giao thông tại khu vực dân cư đông đúc này. Đặc biệt, trên đường lưu thông ra bến Kênh Vàng, đoàn xe này vẫn ngày ngày chạy qua trụ sở UBND xã Trung Kênh và trụ sở của công an xã. Người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng xe chạy trái phép trên đường đê, nhưng không được giải quyết.

Những chuyến xe quá tải trên quốc lộ

Theo chân những lô hàng được chở quá tải trên xe, tối ngày 5.11, nhóm PV đã nắm được hành trình từ bến Kênh Vàng đi đến các nhà máy sản xuất. Nhiều xe chạy từ các bến bãi thủy nội địa chạy vòng qua quốc lộ 5, để vào KCN Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên).

Tuy nhiên, sau nhiều lần bị cắt đuôi, mất dấu, nhóm PV đã phát hiện hai xe ôtô đầu kéo đang có dấu hiệu chở quá tải khi cõng trên lưng tới 4 cuộn thép khổng lồ đang lưu thông từ khu vực gần bến bãi nói trên, ra quốc lộ 5. Nhóm PV ngay lập tức đã đến báo với tổ công tác của Đội CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị phối hợp, kiểm tra vào lúc 0h35’ ngày 6.11.

Tại đây, sau khi được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe, lái xe ôtô đầu kéo mang BKS 89C-08066 kéo theo rơ - moóc (chở container) mang BKS 89R-005.75 đã buộc phải dừng xe. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ và hàng hóa. Lái xe tên Vũ Đức Tâm (SN 1976 trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên) cho biết, hàng được lấy từ bến bãi ở Bắc Ninh, chở đến KCN Đại An (tỉnh Hưng Yên).

Tổ CSGT sau đó đã điều thêm người để mang máy kiểm tra tải trọng xe đến để cân tải trọng. Kết quả, tổng trọng tải của xe và hàng lên đến 92.820kg (vượt 140% tải trọng cho phép). Tổ công tác CSGT thuộc Đội 1 CSGT Hưng Yên đã lập biên bản, yêu cầu lái xe phải hạ tải và xử lý theo quy định.

Điều đáng nói là, những xe đầu kéo đã hoạt động ở bến Kênh Vàng nói trên suốt hơn một năm qua nhưng không hề bị cơ quan chức năng xử lý. Tình trạng chạy xe trên đường cấm vẫn diễn ra hàng ngày trước mặt chính quyền địa phương. Hay những chuyến xe chở quá tải, vẫn lưu thông hàng ngày trên các tuyến quốc lộ, qua mắt lực lượng CSGT và thành tra giao thông các địa phương là nguyên nhân chính dẫn đến việc các con đường bị cày phá, xuống cấp nhanh chóng.

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

HOÀNG HOAN