Cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ vào trưa 5/8 đã làm cho nhiều tuyến đường của thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chìm sâu trong nước. Nhiều đoạn đường biến thành sông với mực nước dâng cao khoảng 50cm.

Bac Lieu: Nhieu tuyen pho ngap sau sau mua lon - Anh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, một số tuyến đường nội ô của thành phố ngập nặng như: đường Võ Thị Sáu, đường Trần Phú, đường Hai Bà Trưng, đường Hà Huy Tập, đường Hùng Vương…Trong đó, nhiều tuyến đường bị ngập sâu từ 30-50cm, có nơi ngập hơn nửa bánh xe khiến việc đi lại của người dân khó khăn, có nhà bị nước tràn vào, làm hư hỏng đồ đạc.

Đặc biệt, nhiều tuyến đường ở khu dân cư Thiên Long, phường 5 chìm sâu trong nước, khiến hàng trăm hộ dân đi lại khó khăn, có tuyến đường xe không lưu thông được, người dân phải gửi xe, lội nước vào nhà.

Còn tại nội ô thành phố Bạc Liêu, thời điểm mưa lớn, đường ngập nước, mật độ xe lưu thông trên đường đông đúc nên nhiều xe bị chết máy giữa chừng, khiến giao thông trên đường phố đảo lộn, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Theo người dân thành phố, đây là một trong những cơn mưa lớn từ đầu mùa mưa đến nay. Mưa đúng vào thời điểm nước thủy triều lên làm cho hệ thống cống thoát nước của thành phố bị “vô hiệu hóa”.

Đến chiều 5/8, mặc dù trên địa bàn thành phố đã hết mưa nhưng nhiều tuyến đường nước vẫn chưa rút hết. Riêng tại khu dân cư Thiên Long, nước vẫn tiếp tục tăng do đây là khu vực trũng, trong khi nhiều tuyến đường ở khu dân cư này chưa được đầu tư hoàn thiện nên tình trạng ngập nước diễn ra triền miên, kéo dài nhiều ngày sau mỗi cơn mưa.

Mưa lớn trong những ngày qua cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của người dân tỉnh Bạc Liêu . Khó khăn nhất là người trồng lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản, trong đó người trồng lúa ảnh hưởng nặng nhất bởi vừa vào vụ thu hoạch gần 60.000 ha lúa Hè Thu./.