Trong những ngày qua nhiều người dân tại ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đang xôn xao trước sự xuất hiện của đàn bướm lạ có kích thước khổng lồ.

Theo quan sát của PV, thì đàn bướm có trên 20 con, thân bướm bằng hai ngón tay nhưng có sải cánh dài khoảng 35-40cm, thân có nhiều hoa văn mềm mại, đẹp như tranh vẽ. Trên mình bướm có màu nâu cánh gián và nhiều vằn vện khác. Hai bên chóp cánh có hình giống với đầu rắn.

Bac Lieu: Nguoi dan hoang mang truoc su xuat hien dan buom khong lo - Anh 1

Đàn bướm khủng

Ông Phạm Út Tường người dân đây cho biết: “ Đàn bướm trên xuất hiện khoảng tuần nay và từ nhỏ tới giờ, tôi chưa từng thấy con bướm nào có kích thước lớn như vậy”. Nhiều người dân còn hoang mang cho rằng loài bướm này có lẽ mang một yếu tố tâm linh nào đó. Theo dân gian gọi loài bướm này là loài Khế hay “bướm bà”.

Theo tìm hiểu được biết, tên khoa học của loài bướm nói trên là Attacus atlas Linnaeus 1758, Saturnia atlas Linnaeus, họ bướm ma Saturniidae thuộc bộ cánh vẩy Lepidoptera. Loài bướm này hiện được đưa vào sách đỏ Việt Nam, danh sách động vật bị đe dọa bậc nguy cấp cần được bảo vệ.

Hiện, đàn bướm này thường xuất hiện lúc mát trời và chiều tối ở những vườn chuối, tán cây.

Ngọc Thành