Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hôm nay (14-11), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và sương mù vào sáng sớm, tầm nhìn hạn chế, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 2, cấp 3, độ ẩm từ 63 đến 96%.

Bac Bo va Bac Trung Bo co mua va suong mu - Anh 1

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26oC, cao nhất từ 29 đến 32oC. Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3, độ ẩm từ 50 đến 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27oC, cao nhất từ 31 đến 34oC.

* Tính đến đầu tháng 11, tỉnh Lào Cai đã thực hiện di dời, sắp xếp 616 trong số 951 hộ dân trong vùng thiên tai, nguy hiểm theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND, đạt 64,8% kế hoạch. Tỉnh đã phân bổ kinh phí hỗ trợ sắp xếp dân cư đợt 1 cho sáu huyện với số tiền 1,5 tỷ đồng. Hiện, các địa phương đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ di dời và sắp xếp các hộ dân để sớm ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành sắp xếp theo kế hoạch trong tháng 12 tới.

Nhiều hoạt động giúp đỡ người dân vùng khó khăn

* Ngày 13-11, đoàn cứu trợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định và huyện Tuy Phước tổ chức trao sổ tiết kiệm và tiền mặt trị giá 730 triệu đồng tặng 12 ngư dân tỉnh Bình Định có tàu cá gặp nạn trên biển và 193 người dân hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ. Ngoài ra, đoàn còn trao nhiều phần quà và sổ tiết kiệm cho người dân tại các huyện Hoài Nhơn, Phù Cát và thị xã An Nhơn bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

* Bảo Việt nhân thọ Long An phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An tổ chức trao 20 chiếc xe đạp, 20 chiếc ba-lô với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng tặng các cháu học sinh tiêu biểu của hai huyện Thủ Thừa và Tân Trụ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Học bổng An sinh xã hội - Xe đạp đến trường năm 2016”, của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt nhân thọ hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt.