Sáng 13-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, cộng với hội tụ gió trên cao, vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo đêm 13-8, mưa dông mở rộng ra Bắc Bộ, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150 - 250mm, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa xảy ra vào đêm và sáng. Khu vực Hà Nội, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, kèm khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Bac Bo se co mua rao va dong rai rac - Anh 1

Ảnh minh họa/ TTXVN

Các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên không quá 33 độ C, ở Nam Bộ 35 độ C.

Trên biển, Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7. Vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa.

Ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa không mưa. Tầm nhìn xa trên 10km. Quần đảo Trường Sa, vùng Nam Biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo TTXVN