Đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai Melania Trump và con trai út Barron sẽ không chuyển tới Nhà Trắng sau khi chồng bà, ông Donald Trump, nhậm chức vào tháng 1 tới.

Theo New York Post, bà Melania, 46 tuổi và cậu con trai út Barron sẽ vẫn sống trong căn hộ penthouse của gia đình thuộc tòa nhà Trump Tower ở khu Manhattan, New York. Cả hai không chuyển tới Nhà Trắng để Barron có thể tiếp tục việc học tại trường tư Upper West Side.

Ba Trump va con trai ut khong chuyen vao Nha Trang - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai, bà Melania Trump và con trai Barron. Ảnh: NY POST

"Melania rất gần gũi với Barron và mẹ con họ càng trở nên thân thiết hơn suốt chiến dịch tranh cử" - một nguồn tin thân cận với nhóm chuyển giao quyền lực của tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho hay. "Chiến dịch tranh cử gây ra không ít khó khăn cho Barron và bà Melania thực sự mong muốn những biến động ở mức thấp nhất".

Trong khi đó, một nguồn tin khác tiết lộ bà Melania Trump sẽ đến Nhà Trắng nếu cần thiết nhưng ưu tiên hàng đầu của bà vẫn là Barron.

Theo nguồn tin này, bà Melania và Barron có khả năng chuyển tới sống tại Nhà Trắng khi năm học kết thúc nhưng chưa có kế hoạch cụ thể nào được đưa ra.

"Bà ấy rất tận tâm với Barron" - một nguồn tin có mối liên hệ gần gũi với gia đình ông Trump cho hay. Nguồn tin còn rằng bà Melania không bị phụ thuộc vào bảo mẫu trong việc nuôi dạy con cái. Bà thường xuyên dành thời gian đến tận trường đón con trai.

NY Post cho hay việc đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai quyết định ở lại tháp Trump sẽ làm gia tăng an ninh xung quanh khu vực này.