Dự án khu công viên văn hóa thế giới kỳ diệu vốn đầu tư gần 1,3 tỷ USD của Công ty TNHH Good Choice (Mỹ) cũng nguy cơ bị rút giấy phép.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh vừa ban hành văn bản thu hồi chủ trương đầu tư 4 dự án du lịch trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, gồm dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Mỹ Land SJC (xã Phước Thuận), khu du lịch sinh thái sân golf Hồng Nhung (xã Bưng Riềng), khu du lịch Apec Việt Nam (xã Bình Châu) và dự án khu điều dưỡng Vietsovpetro (xã Bình Châu).

Ông Đặng Minh Thông, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết trong 4 dự án trên, riêng dự án khu điều dưỡng Vietsovpetro thì chủ đầu tư là liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đề nghị trả lại dự án vì không tìm được nguồn nước khoáng nóng.

Ba dự án còn lại bị thu hồi là do sau khi được chấp thuận chủ trương, thỏa thuận địa điểm, chủ đầu tư các dự án này không tiến hành các thủ tục có liên quan đến đất đai, lập quy hoạch xây dựng để triển khai xây dựng dự án. Dự án khu du lịch sinh thái sân golf cũng không nằm trong quy hoạch phát triển sân golf của Chính phủ.

Ngoài ra, dự án khu công viên văn hóa thế giới kỳ diệu có vốn đầu tư cam kết gần 1,3 tỷ USD của Công ty TNHH Good Choice (Mỹ) đầu tư cũng có nguy cơ bị rút giấy phép.

Ông Thông cho biết, sau khi UBND thành phố Vũng Tàu nhất trí với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Good Choice, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang thu thập các ý kiến của các sở ngành khác của tỉnh để chính thức trình lên UBND tỉnh xem xét để chính thức rút giấy phép dự án đầu tư này.

Dự án khu công viên văn hóa thế giới kỳ diệu có quy mô hơn 130 ha, nằm tại khu vực Bàu Trũng, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu.

Dự án bao gồm nhiều hạng mục như khu khách sạn 5 sao với 2.500 phòng, 4 cụm khách sạn 4 sao với 4.000 phòng, trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế, khu vui chơi giải trí, thủy cung, danh lam thắng cảnh Việt Nam và thế giới thu nhỏ... Đây được xem là khu phức hợp du lịch, vui chơi giải trí lớn trên địa bàn tỉnh, nhưng kể từ khi cấp phép vào đầu năm 2008 đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.

Nguồn TBKTSG