(VOV) - Ngày 2/5 tới đây, toàn bộ 35 trụ sở, ban, ngành hành chính của các cơ quan trực thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ chuyển về nơi làm việc mới tại Thị xã Bà Rịa.

Theo thông báo của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trong 2 ngày 17 và 18/4, các chủ xây dựng công trình đã tiến hành bàn giao toàn bộ các trụ sở mới cho các sở, ban, ngành có sự giám sát của lãnh đạo, chính quyền UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Sanh cho biết, tỉnh đã chi hơn 3,4 tỷ đồng cho việc di dời về nơi làm việc mới. Hiện các cơ quan đã hoàn thành trên 90% công việc vận chuyển, mua sắm thiết bị và sẵn sàng làm việc.

Các công trình đang “chạy nước rút” để hoàn tất 100% công việc trước 30/4 (Ảnh:tuổi trẻ)

Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã chủ động phương tiện xe buýt chở cán bộ, công nhân viên ở khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu lên thị xã Bà Rịa.

Việc di dời trung tâm hành chính từ Vũng Tàu về Bà Rịa là để ưu tiên phát triển du lịch cho TP Vũng Tàu, đồng thời lấy thị xã Bà Rịa làm hạt nhân phát triển cho các huyện lân cận.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tái thành lập năm 1991. Hai năm sau, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch lấy thị xã Bà Rịa làm trung tâm hành chính của tỉnh, nhưng có nhiều lý do, đến cuối năm 2009 công trình mới được khởi công.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (chủ đầu tư công trình), sau hơn hai năm thi công đến nay dự án Trung tâm hành chính - chính trị tỉnh đã hoàn thành 95- 98% khối lượng công việc. Hiện tất cả các công trình đang “chạy nước rút” để hoàn tất 100% công việc trước ngày 30/4./.