Sau khi chỉ trích nặng nề ông Donald Trump và những ngôn từ khiếm nhã với phụ nữ của tỷ phú này, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã kêu gọi cử tri Mỹ nên bỏ phiếu cho ứng cử viên Hillary Clinton.

Ba Michelle Obama keu goi cu tri bo phieu cho ung cu vien Clinton - Anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong chiến dịch vận động bầu cử ở Winston-Salem, Bắc Carolina ngày 27/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 27/10, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lần đầu tiên xuất hiện trong một cuộc vận động tranh cử chung với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại bang Carolina Bắc với hy vọng nhận được nhiều hơn sự ủng hộ từ giới trẻ và phụ nữ.

Phát biểu trước khoảng 11.000 người tại buổi vận động tranh cử ở thành phố Winston Salem, bà Clinton nhấn mạnh phu nhân tổng thống Obama là người ủng hộ mạnh mẽ quyền của trẻ em gái và phụ nữ trên khắp thế giới, tạo nên một hình ảnh đối lập với ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Bà Clinton nêu rõ nhân phẩm của con người và sự tôn trọng nữ giới cần được các cử tri cân nhắc khi bỏ phiếu trong ngày bầu cử 8/11 tới.

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Obama bày tỏ tin tưởng rằng bà Clinton sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ. Bà kêu gọi cử tri nữ và đặc biệt những cử tri còn do dự nói chung hãy bỏ phiếu cho "người bạn của bà."

Trước đó, ngày 13/10, Đệ nhất Phu nhân Obama đã có bài phát biểu chỉ trích nặng nề ông Trump và những ngôn từ khiếm nhã với phụ nữ của tỷ phú này.

Bà Obama cũng ca ngợi bà Clinton là người phù hợp để trở thành Tổng thống Mỹ vì nhân cách và những cam kết của cựu Ngoại trưởng Mỹ trước cũng như trong chiến dịch vận động tranh cử.

Bà kêu gọi những người muốn bỏ phiếu cho một ứng viên thứ ba hãy bỏ phiếu cho Clinton vì nếu không, họ có thể vô tình sẽ giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, qua đó gửi đi một thông điệp sai lầm đến thế hệ trẻ rằng những hành động của ông này là có thể chấp nhận.

Cuộc thăm dò dư luận mới nhất do trang mạng RealClearPolitics tiến hành cho thấy bà Clinton đang nới rộng khoảng cách với ông Trump lên gần 6%, chủ yếu do tỷ lệ ủng hộ cựu ngôi sao truyền hình thực tế trong số các cử tri nữ sụt giảm mạnh./.