(Kienthuc.net.vn) - Mair Wallroth, 41 tuổi, qua đời chỉ hai tháng do căn bệnh ung thư vú đã lan đến não bộ sau khi chị sinh một cậu con trai kháu khỉnh.

Chồng chủa chị Mair là anh Pete, 33 tuổi, đã thành lập một tổ chức từ thiện mang tên Mummy’s Star để tưởng nhớ người vợ quá cố và giúp các bậc cha mẹ khác rơi vào hoàn cảnh giống mình. (Ảnh hai vợ chồng).

Mummy’s Star đưa ra lời khuyên về cách đối phó với cuộc sống cho phụ nữ đang mang thai và mắc bệnh ung thư, những người điều trị bệnh ung thư sau khi mới sinh con…

“Mair là một nguồn cảm hứng cho tôi”, anh Pete chia sẻ. "Lần đầu tiên tôi gặp cô ấy tôi đã bị hút hồn bởi nụ cười tuyệt đẹp và sự vui vẻ, hồn nhiên của cô ấy". Cặp vợ chồng này đã gặp nhau vào năm 2002. Sau 5 năm yêu nhau, họ kết hôn và có con đầu lòng là bé Martha, 3 tuổi.

"Vào tháng 1/2012 chúng tôi đã vui mừng khi phát hiện Mair đang mang thai một bé trai". Thai kỳ của cô ấy diễn ra suôn sẻ cho đến khi được 22 tuần tuổi thì Mair phát hiện có một khối u ở ngực trái.

Lúc đầu, cô nghĩ rằng nó có thể có thể là một ống dẫn sữa bị chặn – một tác dụng phụ của thai kỳ. Tuy nhiên, khi thai nhi được 6 tháng, Mair đã được thông báo rằng đó là một khối u 6,5cm trong ngực trái.

Hai tuần sau đó, cô bắt đầu hóa trị liệu trong khi mang thai – bác sĩ cho biết, điều này không ảnh hưởng tới thai nhi. Mair có 4 đợt hóa trị liệu trước khi em bé (ảnh) chào đời vào ngày 24/9/2012.

Mair đã sinh được một bé trai rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, cô không thể cho con bú và cô đã qua đời sau 2 tháng sinh con vì khối u vú đã di căn đến não.

Cặp vợ chồng chụp ảnh cùng con gái lớn 3 tuổi của họ.

Mair qua đời ở tuổi 41 vào ngày 6/12 năm ngoái.