Mặc dù còn hai tuần nữa mới tới ngày bầu cử Tổng thống Mỹ (8-11), song tại một số bang, các cử tri đã đi bỏ phiếu sớm. Thăm dò bên ngoài điểm bỏ phiếu cho thấy ưu thế đang nghiêng về ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Ba Hillary Clinton thang the trong dot bo phieu som - Anh 1

Ứng viên Tổng thống Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử ở Charlotte, Bắc Carolina ngày 23/10.
Ảnh: EPA/TTXVN

Theo chuyên gia bầu cử Michael McDonald của Đại học Florida, có khoảng 6 triệu người Mỹ đã hoàn tất bỏ phiếu, chủ yếu tại các thành phố Chicago, bang Illinois; Charlotte, bang Carolina Bắc; Miami, bang Florida; Cleveland, bang Ohio và Las Vegas, bang Nevada... Những thăm dò ban đầu cho thấy cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ đang giành nhiều lợi thế.

Theo thăm dò dư luận do ABC News tiến hành và công bố ngày 25-10, bà H.Clinton tiếp tục duy trì cách biệt lớn đối với đối thủ Donald Trump với 50% số người ủng hộ, trong khi đó tỷ phú bất động sản New York chỉ có được 38% sự hậu thuẫn. Đây là tỷ lệ ủng hộ lớn nhất mà cựu ngoại trưởng Mỹ có được kể từ khi khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Tương tự, một khảo sát gần đây cho thấy ưu thế vẫn thuộc về ứng viên đảng Dân chủ tại một số bang quan trọng.

PV