Xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau khi thua cuộc, bà Hillary Clinton khẳng định, đã bình tâm trước kết quả bầu cử và khuyến khích người dân Mỹ tin tưởng vào chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm Quỹ Quốc phòng Trẻ em, bà Clinton nói: "Tôi biết điều này là không dễ dàng. Trong suốt một tuần qua có rất nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ sẽ đi về đâu. Sự chia rẽ xuất hiện vì các cuộc biểu tình trên đường phố. Nhưng hãy nghe tôi nói một lần nữa: Đất nước của chúng ta vẫn đáng quý, những đứa trẻ rất đáng để trân trọng. Hãy tin tưởng vào chính phủ, chiến đấu vì những giá trị tốt đẹp và không bao giờ từ bỏ”.

Ba Hillary Clinton khuyen khich nguoi My tin tuong vao chinh phu - Anh 1

Bà Clinton nói sẽ “không bao giờ từ bỏ”

Bà Hillary Clinton thừa nhận: “Có mặt ở đây tối nay không phải là điều dễ dàng đối với tôi. Đã có những lúc tôi chỉ muốn quên đi mọi chuyện bằng cách tập trung đọc một quyển sách, đi dạo với chú chó nhỏ và không muốn ra khỏi nhà. Người có thể giúp tôi đứng dậy đi trên đôi chân của mình và quay trở lại với công việc, không ai khác chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ Quốc phòng Trẻ em”.

Bà tiếp tục: "Mỹ vẫn là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Đây vẫn là nơi mà bất cứ ai, nếu muốn có thể đi lên từ con số không. Cơ hội dành cho tất cả mọi người tiếp tục làm việc, cống hiến, xây dựng đất nước trở nên tốt đẹp, mạnh mẽ và công bằng hơn”.

Bài phát biểu của bà Clinton còn nhấn mạnh đến chủ đề chính của chiến dịch: “Giúp đỡ trẻ em”. Bà Hillary Clinton đã từng được vinh danh vì những cống hiến và đóng góp cho các tổ chức vì trẻ em trong suốt sự nghiệp của mình.

Quỹ Quốc phòng Trẻ em là một tổ chức phi lợi nhuận đã hoạt động hơn 40 năm với các chương dành cho trẻ em nghèo, bao gồm những hoạt động chống đói nghèo, tránh lạm dụng tình dục, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho trẻ nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp trường luật, bà Clinton đã làm việc cho Quỹ này. Từ đó đến nay, ứng cử viên Đảng dân chủ đã hoạt động rất tích cực.

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, dù bà Hillary Clinton giành đa số phiếu phổ thông với cách biệt 200.000 lá so với đối thủ, tuy nhiên ông Donald Trump mới là người chiến thắng chung cuộc khi giành quá bán số phiếu đại cử tri. Ông Trump có 290 phiếu trong khi Clinton chỉ dành được 228 phiếu.